Mon, 10 / 2017 | admin

Trong mỗi cuộc hôn nhân không  thể thiếu được những cãi vã, lúc này để chồng lắng nghe lời bạn nói cũng như suy nghĩ của bạn cũng không hề đơn giản, vì vậy để làm được điều này bạn cần theo dõi những mẹo dưới đây nhé.

1. Quan sát kỹ tâm trạng của chồng

Để đảm bảo chồng có thể lắng nghe lời bạn nói tốt hơn thì bạn nên chú ý quan sát kỹ hơn tâm trạng của chồng, bởi vì kể cả khi chồng đang tập trung chú ý thì cũng không có nghĩa anh ấy sẽ lắng nghe những lời mà bạn đang nói.

Làm cách nào để chồng lắng nghe lời bạn nói khi đang cãi vã

Hãy quan sát tâm trạng đối phương

Vì vậy thông thường sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi thì điều người chồng cần chính là sự quan tâm, yêu thương của cả hai dành cho nhau, chứ không phải mọi thứ liên quan tới xích mích của bạn cùng các thành viên khác trong gia đình.

Vì vậy tốt nhất bạn nên thường xuyên hỏi thăm tâm trạng của chồng, chia sẻ những khó khăn của bạn để chồng có thể lắng nghe bạn tốt hơn.

2. Chọn thời gian địa điểm nói thích hợp

Nếu bạn muốn tâm sự riêng với chồng thì chú ý nên chọn lựa thời điểm cũng như không gian nói chuyện, điều này cũng hết sức quan trọng, tránh trường hợp chồng bạn đang nghĩ tới những vấn đề khác thì những điều bạn nói rất khó được lắng nghe.

Thậm chí đôi lúc chồng bạn chỉ đang giả vờ chú ý lắng nghe nhưng sau đó sẽ quên ngay, vì thế tốt nhất bạn chỉ nên nói chuyện với chồng khi chồng bạn đang thực sự rảnh và chú ý tới bạn.

3. Hãy kiểm soát giọng nói bản thân cho tốt

Làm cách nào để chồng lắng nghe lời bạn nói khi đang cãi vã

Kiểm soát tốt giọng nói bản thân

Trong trường hợp nói chuyện với chồng, tốt nhất bạn nên cố gắng kiểm soát giọng nói bản thân ở mức hòa nhã nhất có thể, bởi hầu hết đàn ông đều ghét phụ nữ luôn dùng giọng nói bực tức và hằn học để chì chiết mình trong khi bản thân họ sai, điều này sẽ khiến chồng bạn có cảm giác không được tôn trọng.

Tốt nhất khi nói chuyện với chồng bạn nên đứng vai trò của một người vợ, đảm bảo giọng nói của bạn mang lại sự thoải mái và cảm thông từ chồng, vì thế nên giọng nói của bạn cũng phải đảm bảo nhẹ nhàng, bình tâm trong khi khuyên chồng kể cả là khi bạn đang vô cùng tức giận.

Thậm chí nếu như chồng bạn có thể nhìn thấy bạn đang cố gắng bình tĩnh thì chắc chắn anh ấy cũng sẽ cố hết sức để lắng nghe những điều mà bạn muốn nói.

4. Hãy đi thẳng vào vấn đề

Hầu hết cánh mày râu đều không thể có đủ kiên nhẫn để lắng nghe những lời dạo đầu dài dòng của bạn, bởi những lời dạo đầu này thường khiến họ mất bình tĩnh và giảm thiểu sự tập trung khi lắng nghe.

Vì vậy khi bạn muốn nói hoặc chia sẻ bất cứ điều gì với chồng, tốt nhất bạn nên đi thẳng vào vấn đề, đi thẳng vào cảm xúc của bạn đang thấy như thế nào, điều bạn muốn làm là gì và bạn muốn chồng bạn cư xử như thế nào.

Làm cách nào để chồng lắng nghe lời bạn nói khi đang cãi vã

Đi thẳng vào vấn đề trong cuộc trò chuyện

Chỉ khi bạn chỉ rõ được điều mà chồng bạn cần phải làm, không lòng vòng dài dòng mới có thể khiến cho anh ấy tiếp thu được đầy đủ mong muốn cùng suy nghĩ của bạn mà không phải mất công đi đoán.

5. Hãy tập trung nhiều hơn vào lợi ích của chồng

Việc để cuộc nói chuyện tập trung nhiều vào lợi ích của chồng, để chúng có thể quan trọng đối với chồng thì bạn mới có thể đảm bảo nhận được sự chú ý tuyệt đối từ đối phương.

Vì vậy tốt nhất bạn nên chỉ ra việc mà bạn muốn chồng làm, chúng có lợi với anh ấy và cuộc hôn nhân của cả hai như thế nào, từ đó để chồng có thể lắng nghe tốt hơn những điều mà bạn nói.

 

Bài viết cùng chuyên mục