Thu, 09 / 2017 | admin

Trung thu càng tới gần thì càng có nhiều chủng loại bánh trung thu được bày bán trên thị trường, những loại bánh trung thu này nếu không chọn lựa cẩn thận có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Chính vì vậy khi chọn bánh trung thu bạn nên chú ý chọn lựa cẩn thận để chọn bánh trung thu an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

1. Bánh đắt chưa chắc đã là bánh tốt

Có nhiều người khi mua bánh trung thu thường quan niệm bánh đắt tức là bánh tốt và bánh ngon, tuy nhiên chính quan niệm này đã khiến nhiều người tiêu dùng thường bị lừa và mua phải bánh đắt tiền có in nhãn hiệu của thương hiệu nổi tiếng, nhưng thực chất sau khi mở hộp xong mới phát hiện sản phẩm bên trong chỉ là hàng thủ công kém chất lượng.

Làm sao để chọn bánh trung thu an toàn sức khỏe cho cả gia đình

Những loại bánh này không chỉ có hương vị không ngon mà bên trong nhân bánh còn dễ bị ôi thiu, khi ăn vào sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người ăn.

Có không ít người khi mua bánh trung thu cũng dính trường hợp này, dẫn tới phải bỏ bánh và không ăn được, vừa mất tiền của lại tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả gia đình.

Chính vì vậy khi mua bánh trung thu, không phải cứ hàng đắt, hàng hiệu là ngon, thay vào đó bạn nên chọn mua ở các cửa hàng uy tín, chất lượng là đảm bảo hơn cả.

2. Làm sao để chọn bánh trung thu an toàn

Vào mỗi dịp trung thu tới thì lại có hàng trăm nghìn các dòng bánh trung thu khác nhau, không chỉ đa dạng về nhãn hiệu, mẫu mã mà còn đa dạng về chủng loại, khẩu vị cùng gia cả nhằm giúp cho người tiêu dùng lựa chọn dễ dàng hơn.

Làm sao để chọn bánh trung thu an toàn sức khỏe cho cả gia đình

Tuy nhiên trên thực tế không phải ai mua bánh trung thu cũng mua được bánh ngon, chưa kể có không ít người tiêu dùng khi mua bánh trung thu thường đắn đo cân nhắc từ giá cả của từng loại bánh cho tới nhãn hiệu bánh, hãng bánh cùng khẩu vị, chủng loại bánh.

Chính sự đắn đo cẩn thận này mới giúp cho người tiêu dùng có thể chọn được bánh trung thu ngon và an toàn.

Nhiều người tiêu dùng khi mua bánh trung thu quan trọng là chọn địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng và có trải qua kiểm định cẩn thận, những cửa hàng này thường bán bánh trung thu với giá cả vừa phải, phù hợp và có chất lượng đảm bảo, bạn không chỉ mua ăn mà có thể mua biếu cũng rất lịch sự.

Cũng có nhiều người trung thành với thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng như Kinh Đô bởi những nhãn hàng bánh trung thu này đều có quy trình công nghệ đảm bảo, chất lượng an toàn và có kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm nên khi sử dụng người tiêu dùng cũng yên tâm hơn.

Làm sao để chọn bánh trung thu an toàn sức khỏe cho cả gia đình

Tuy nhiên với những người lao động nghèo có thu nhập thấp thì thường chọn mua bánh trung thu sản xuất thủ công ở những làng nghề truyền thống, những dòng bánh trung thu này thường phù hợp với túi tiền của người lao động hơn, vừa rẻ lại có chất lượng không thấp, không lo có chất phụ gia bảo quản thực phẩm.

Nhưng trên thực tế do thị trường hiện nay tình trạng bánh lậu, bánh giả, bán bánh theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” xuất hiện khá phổ biến, vì vậy người tiêu dùng khi mua bánh trung thu cũng cần hết sức tỉnh táo, mua bánh của những địa chỉ tin cậy, hãng bánh thân quen và uy tín, không tham bánh giá rẻ, bánh hạ giá để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà.

 

Bài viết cùng chuyên mục