Wed, 11 / 2017 | admin

Tình trạng ngứa da tay vào mùa đông là tình trạng chung mà nhiều người gặp phải, đặc biệt khi da tay bị ngứa không chỉ khiến bạn khó chịu mà làm việc cũng không hề thoải mái.

Vì vậy bạn có thể áp dụng cách trị ngứa da tay vào mùa đông dưới đây để đảm bảo trị ngứa da tay hiệu quả nhất nhé.

1. Phải uống nhiều nước

Một trong những tiêu chí quan trọng để trị ngứa da tay vào mùa đông là bạn phải uống nhiều nước, bởi vì nước đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cho làn da khỏe mạnh hơn hẳn.

Làm sao để trị ngứa da tay vào mùa đông hiệu quả nhất ?

Đặc biệt việc uống nhiều nước cũng giúp bạn duy trì được độ ảm cần thiết cho da, bảo vệ làn da khỏi những vấn đề về da khô, ngăn ngừa các dấu hiệu ngứa da tay xuất hiện.

2. Cần ăn uống hợp lý

Muốn trị ngứa da tay hiệu quả trong mùa đông thì việc ăn uống hợp lý là hết sức cần thiết, bởi chỉ cần ăn uống nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe cũng có thể giúp trị ngứa da tay hiệu quả trong mùa đông, mang lại cho bạn cơ thể khỏe đẹp hơn hẳn và tạo dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh cho bạn.

Chính vì vậy chế độ ăn uống cũng như chế độ dinh dưỡng cũng là điều bạn càn hết sức lưu tâm, đặc biệt đừng quá chú ý tới vấn đề ăn ngon, thay vào đó nên quan tâm hơn tới dinh dưỡng nhé.

3. Không dùng thuốc bừa bãi

Đối với những trường hợp bị ngứa da tay bạn cũng cần chú ý tuyệt đối không nên dùng thuốc bừa bãi, đặc biệt là những loại thuốc ngứa xưa nay vẫn được bạn sử dụng theo thói quen.

Làm sao để trị ngứa da tay vào mùa đông hiệu quả nhất ?

Có một vài loại thuốc ngứa và thuốc chống dị ứng có thể làm cho làn da của bạn càng thêm khô và dễ nứt nẻ, dễ bị ngứa hơn hẳn, vì vậy bạn cũng hết sức chú ý để tránh những loại thuốc này, giúp điều trị ngứa da tay hiệu quả nhất và đảm bảo đôi bàn tay mềm mại hơn trong mùa đông này.

4. Không tắm nước quá nóng

Tất nhiên khi thời tiết trở lạnh như hiện nay thì việc sử dụng nước nóng đề tắm là cần thiết, nhưng bạn cũng nên chú ý tuyệt đối không được tắm nước quá nóng trong mùa đông để tránh làm gia tăng tình trạng tay nứt nẻ hơn.

Tốt nhất khi tắm bạn có thể thử nước trước, và chỉ nên dùng nước tắm đủ ấm là được, nếu dùng nước quá nóng để tắm trong mùa đông có thể làm tăng cường tốc độ khô da, khiến da bị bong tróc và dễ dàng gây ngứa hơn hẳn.

5. Chăm sóc da bằng kem dưỡng trẻ em

Làm sao để trị ngứa da tay vào mùa đông hiệu quả nhất ?

Mùa đông này nếu muốn chăm sóc da mềm mịn thì nhất thiết phải sử dụng kem dưỡng da, tuy nhiên các dòng kem dưỡng da tay thông thường có thể không mang lại hiệu quả rõ rệt, thay vò đó bạn chỉ cần dùng tới các chất dưỡng ẩm cùng với kem dưỡng để đánh tan làn da khô là được.

Kem dưỡng bạn dùng nên là kem dưỡng dành cho trẻ em, khi sử dụng bạn có thể thoa kem dưỡng lên mặt trước đi đi ngủ, chọn kem dưỡng cẩn thận để chăm sóc cho toàn thân nhé.

Hi vọng với những tư vấn trên đây có thể giúp bạn điều trị ngứa da tay hiệu quả đê đón mùa đông sắp tới đây.

Bài viết cùng chuyên mục