Sat, 12 / 2017 | admin

Khi điều trị tiểu đường bạn có thể dùng thực phẩm để hỗ trợ điều trị tiểu đường, và trong số những thực phẩm có thể dùng thì đậu bắp chính là thực phẩm có công dụng cao trong việc trị tiểu đường, ổn định đường huyết hiệu quả cho người bệnh tiểu đường.

Dưới đây là những chú ý khi sử dụng đậu bắp để điều trị tiểu đường mà bạn nên quan tâm.

1. Những công dụng không ngờ của đậu bắp

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy đậu bắp là thực phẩm có dinh dưỡng cao, bên trong đậu bắp có rất nhiều các bất bổ dưỡng bao gồm các chất phòng chống oxy hóa, hợp chất polyphenol cùng với những sinh tố A, B1, B2, C, B6 cùng với nhiều khoáng chất khác như canxi, kẽm, sắt, chất nhầy cùng với chất xơ, những chất này đều là dưỡng chất cực tốt đối với cơ thể của bạn.

Mẹo điều trị tiểu đường tại nhà hiệu quả bằng đậu bắp

Sử dụng đậu bắp cũng giúp cơ thể cung cấp được hàm lượng chất béo tốt cùng nguồn chất đạm dồi dào, là thực phẩm điều trị bệnh được dân gian hay dùng.

Những thí nghiệm gần đây tại đại học Y dược HCM cũng cho thấy những cao lỏng được chiết xuất từ lá cây cùng với thân cây đậu bắp có công dụng hạ đường huyết cực tốt trên cơ thể của chuột thí nghiệm.

Những nhà khoa học xác định rõ ràng cao lỏng đậu bắp có thể hạ đường huyết khi sử dụng từ 10g cho tới 40g cao lỏng đậu bắp cho 1kg thể trọng, tác dụng hạ đường huyết của chất này có công dụng ngay sau 90 phút dùng.

Theo như so sánh thì đậu bắp không có công dụng mạnh giống như insulin nên không làm hạ đường huyết ổn định, nhưng đây lại là thực phẩm giúp ổn định đường huyết tốt hơn, hoàn toàn không gây nguy cơ bị tụt đường huyết bất thường.

2. Những chú ý khi dùng đậu bắp

Khi sử dụng đậu bắp để điều trị tiểu đường thì bệnh nhân tiểu đường cần chú ý đậu bắp có thể uống nhưng cần cẩn thận.

Mẹo điều trị tiểu đường tại nhà hiệu quả bằng đậu bắp

Cho tới hiện nay có khá nhiều bài thuốc thiên nhiên dùng thảo dược điều trị tiểu đường có chứa đậu bắp nhằm giúp ổn định đường huyết cơ thể, trong đó bạn có thể ăn đậu bắp hàng ngày, có thể lấy lá đậu bắp cùng thân đậu bắp phơi khô và sắc thành nước uống kèm lá ổi, mướp đắng, lá sake….. tuy nhiên cho tới hiện tại chưa có bất cứ kết luận nào về hiệu quả điều trị bệnh của các bài thuốc này dù nhiều bệnh nhân khẳng định có công dụng cao.

Tuy nhiên thực sự những chất nhầy trong đậu bắp kèm theo chất xơ hòa tan trong thực phẩm này có công dụng ổn định đường huyết rất tốt, đây cũng được đánh giá là loại rau quả khá bổ dưỡng đối với sức khỏe người bệnh tiểu đường, hoàn toàn không gây độc hại nên bạn có thể thử dùng để cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Mẹo điều trị tiểu đường tại nhà hiệu quả bằng đậu bắp

Để đảm bảo an toàn vệ sinh, tốt nhất bạn nên ngâm đậu bắp dưới nước sôi, sau đó để nguội uống dần, ngoài ra phải chú ý thường xuyên theo dõi lượng đường huyết của mình hàng ngày để cân nhắc liều lượng sử dụng thích hợp với bản thân nhất.

Riêng khi bạn có ý định phối sử dụng đậu bắp với những dòng thuốc tân dược hoặc đông dược thì phải tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ điều trị để nhận được sự tư vấn chính xác và kịp thời.

Bài viết cùng chuyên mục