Fri, 09 / 2017 | admin

Trung thu sắp tới cũng là thời điểm bên ngoài bày bán la liệt các loại bánh trung thu với đủ chủng loại, kiểu dáng cũng như khẩu vị, tuy nhiên để chọn mua bánh trung thu an toàn thì lại không phải dễ dàng với chị em, vì vậy chị em không thể bỏ qua các tiêu chí đánh giá bánh trung thu dưới đây nhé.

1. Chưa chắc đắt đã là tốt

Tâm lý của hầu hết người mua hàng đều nghĩ rằng hàng đắt chính là hàng tốt, nhưng thực tế hàng đắt chưa phải là hàng xịn dù đó là hãng bánh của nhãn hiệu nổi tiếng.

Có nhiều người khi mua bánh với giá đắt tiền vì nghĩ ngon và chất lượng, nhưng thực tế khi mở ra mới phát biện bên trong là sản phẩm kém chất lượng, những dòng bánh này không chỉ không ngon mà nhân bánh còn dễ ôi thiu và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Mẹo hay chọn mua bánh trung thu an toàn cho chị em nội trợ

Chính vì vậy một bí quyết quan trọng cho người mua hàng là đừng quá ham hàng hiệu, thay vào đó bạn có thể chọn mua bánh ở những cơ sở uy tín hoặc bánh loại bình thường nhưng của hãng tin cậy là được nhé.

2. Cách chọn bánh trung thu an toàn

Mỗi thời điểm trung thu đến đều có hàng trăm loại bánh trung thu đa dạng và khác nhau từ mẫu mã cho tới kiểu dáng để người tiêu dùng có thể chọn lựa, nhưng không phải loại bánh nào cũng đều ngon và chất lượng.

Vì vậy khi chọn mua bánh trung thu, nếu muốn đảm bảo an toàn thì bạn nên chọn bánh của các đơn vị có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hoặc chọn mua bánh thủ công của những người tin cậy, đảm bảo vừa ngon rẻ lại không có chất phụ gia bảo quản.

Mẹo hay chọn mua bánh trung thu an toàn cho chị em nội trợ

Đối với nhiều người lao động nghèo có thu nhập ít ỏi thì có thể chọn mua những dòng bánh trung thu được sản xuất thủ công ở những làng nghề truyền thống và có nổi tiếng như làng nghề La Phù hoặc Xuân Đỉnh, điều này đảm bảo phù hợp với túi tiền của người lao động nhưng vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Có nhiều người sử dụng cũng đánh giá các dòng bánh thủ công mặc dù rẻ tiền hơn nhưng lại có chất lượng khá cao, vừa rẻ tiền lại không có chất phụ gia bảo quản và đảm bảo an toàn hơn so với một vài dòng bánh khác của các hãng nổi tiếng bày bán trên thị trường.

Mẹo hay chọn mua bánh trung thu an toàn cho chị em nội trợ

Việc bánh trung thu được bày bán “treo đầu dê, bán thịt chó” qua các năm cũng không còn quá lạ lẫm, và bất cứ người tiêu dùng nào nếu không thông minh cũng có thể bị “tiền mất tật mang” bởi những dòng bánh trung thu này, đặc biệt không cẩn thận còn mua dính bánh rởm hoặc mua bánh có thương hiệu nhưng bên trong lại là hàng thủ công.

Chính vì thế khi mua bánh trung thu, chị em cần đặc biệt chú ý phải mua bánh trung thu ở các cửa hàng cùng đại lý lớn, chọn mua bánh của những hãng thân quen, có uy tín và đảm bảo an toàn, không được mua bánh giá rẻ, bánh đại hạ giá, quan trọng là khi mua bánh chị em cũng phải kiểm tra kỹ xem bánh được sản xuất vào ngày tháng năm nào, đã bán được bao nhiêu ngày rồi và còn hạn sử dụng tới bao giờ nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục