Fri, 09 / 2017 | admin

Muốn nhận biết bà mẹ chồng khó tính trong gia đình cũng không phải việc gì quá khó khăn, chỉ cần bạn chú ý tới những điểm dưới đây là được nhé, và khi thấy mẹ chồng có những dấu hiệu này thì bắt buộc bạn phải cư xử khéo léo để đảm bảo cuộc sống gia đình êm ấm.

1. Mẹ chồng có thói quen kiểm soát mọi chuyện

Một trong những dấu hiệu cơ bản chứng minh bà mẹ chồng khó tính chính là sở thích kiểm soát mọi chuyện của mẹ chồng.

Mẹo hay để bạn nhận biết được bà mẹ chồng khó tính trong gia đình

Dấu hiệu cơ bản chính là mẹ chồng thường xuyên đề xuất ý kiến của mình, bảo vệ ý kiến của mình tới cùng và bắt buộc mọi người trong gia đình phải làm theo, với những tính cách này thì khẳng định đây chính là bà mẹ chồng siêu khó tính.

Những bà mẹ chồng này thường có mong muốn kiểm soát mọi thứ, kiểm soát cả chồng con lẫn con dâu và có ý thức bà chính là chủ của cả gia đình.

Nếu mẹ chồng có tính cách này thì sẽ dễ làm bạn có cảm giác ngột ngạt khi chung sống và thiếu đi tính tự chủ.

2. Mẹ chồng thường nghe lỏm chuyện riêng của bạn và hay soi mói

Nếu như bạn đang nói chuyện riêng cùng chồng mà bắt gặp mẹ chồng đang nghe lỏm thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo mẹ chồng khó tính, khó chiều mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

Bất cứ ai cũng đều có không gian riêng tư, vì vậy khi mẹ chồng muốn nghe, muốn biết mọi thứ trong cuộc sống hôn nhân của hai người thì từ lời ăn tiếng nói cho tới thái độ cư xử của mình bạn cũng cần hết sức cẩn trọng, phải ăn nói nhỏ nhẹ, tránh bị soi mói và tránh để mẹ chồng nghe thấy những điều không hay nhé.

Mẹo hay để bạn nhận biết được bà mẹ chồng khó tính trong gia đình

3. Mẹ chồng yêu cầu người con dâu hoàn hảo

Ai cũn đều mong muốn hoàn thiện và vươn tới sự hoàn hảo, nhưng nếu mẹ chồng luôn đặt áp lực cho bạn và yêu cầu con dâu phải hoàn hảo kể cả con người bạn vốn không được như vậy thì đây chính là sự bi kịch của nàng dâu.

Đa phần hình mẫu hoàn hảo trong mẹ chồng chính là bản thân bà, vì vậy việc yêu cầu con dâu hoàn hảo cũng sẽ khiến bạn dần mất đi bản thân mình, trở thành bản sao của mẹ chồng từ hành động cho tới lời nói và cư xử, lúc này nếu muốn sống tốt bạn chỉ có thể gò mình vào khuôn mẫu của mẹ chồng mới được.

4. Mẹ chồng bằng mặt không bằng lòng

Mẹo hay để bạn nhận biết được bà mẹ chồng khó tính trong gia đình

Có không ít bà mẹ chồng có khả năng kiểm soát cảm xúc cực tốt, đặc biệt là khi ở trước mặt con dâu thường xuyên nói chuyện ngọt ngào, nhưng trên thực tế trong lòng bà đang vô cùng bực bội.

Những bà mẹ chồng này mặc dù ghen tị hoặc khó chịu với con dâu nhưng không hề nói thẳng với bạn, thay vào đó bà chỉ nén sự tức giận vào trong lòng và chỉ thể hiện khi chỉ bạn với bà ở riêng với nhau

Đây cũng là dấu hiệu mẹ chồng khó tính mà khi chung sống bạn sẽ phải chú ý cần thận và hết sức nhẫn nhịn trong cuộc sống mới có thể trôi qua tốt được nhé.

5. Mẹ chồng lập nguyên tắc trong gia đình

Những bà mẹ chồng khó tính thường muốn thiết lập các nguyên tắc trong gia đình và yêu cầu con dâu phải làm theo, phải học thuộc.

Trong trường hợp nguyên tắc đó cư xử đúng mực thì không có vấn đề gì, nhưng nếu có những nguyên tắc bất bình thường mà bà cho là đúng thì thật sự là thảm hỏa.

Chưa kể mẹ chồng không hài lòng với gia đình và thường xuyên thay đổi nguyên tắc trong gia đình cũng khiến bạn ăn không ít mệt, và sẽ trở thành trở ngại khi bạn giáo dục con cái về sau này.

 

Bài viết cùng chuyên mục