Fri, 09 / 2017 | admin

Bệnh viêm niệu đạo là căn bệnh tương đối phổ biến và thường gặp ở hầu hết chị em hiện nay, mặc dù căn bệnh này không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống cũng như khả năng sinh nở của chị em sau này.

Cùng tìm hiểu những cách phòng tránh viêm niệu đạo dưới đây để đảm bảo phòng tránh bệnh thích hợp và bảo vệ sức khỏe tốt nhất nhé.

1. Đi tìm nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm niệu đạo

Bệnh viêm niệu đạo đa phần mắc nhiều ở nữ giới hơn so với nam giới, bởi hệ thống tiết niệu của nữ giới thường có cấu tạo đặc biệt hơn, khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn nhiều, chưa kể dịch âm đạo cũng là một trong những cơ sở khiến cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và hình thành tình trạng viêm niệu đạo.

Mẹo hay giúp chị em phòng tránh viêm niệu đạo siêu an toàn

Các chị em hàng tháng cũng có những “ngày đèn đỏ” cùng với thời gian mang thai, những ngày này nếu như chị em vệ sinh kém cũng rất dễ khiến vi khuẩn có điều kiện phát triển và hình thành tình trạng viêm niệu đạo.

2. Tại sao tình trạng viêm niệu đạo dễ xuất hiện vào mùa hè

Mùa hè là thời điểm tâm sinh lý của chị em thường dễ bị thiếu ngủ, bị chán ăn khiến cho sức đề kháng sụt giảm nghiêm trọng, đây cũng là nguyên nhân chính khiến cơ thể bạn rất dễ sinh bệnh trong thời điểm này.

Môi trường nóng bức của mùa hè cùng sự ẩm ướt của vùng kín cũng càng tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sôi và xâm nhập vào bàng quang, niệu đạo.

Ngoài ra mùa hè lượng nước cơ thể thường sụt giảm, làm niệu đạo khó rửa sạch vi khuẩn và tăng cường nguy cơ nhiễm trùng, chưa kể nhiều chị em thường có thói quen mặc đồ lót chật và không tốt cho vùng kín, làm cho vi khuẩn dễ sinh sôi hơn.

Mẹo hay giúp chị em phòng tránh viêm niệu đạo siêu an toàn

3. Viêm niệu đạo do quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục không an toàn cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm niệu đạo thường gặp ở chị em, khiến cho vi khuẩn E.Coli có điều kiện xâm nhập vào vùng kín và làm ô nhiễm phân, gây lây nhiễm chéo, cũng là do nhiễm trùng gây ra.

Tuy nhiên tần suất sinh hoạt tình dục quá lớn thì thường dễ bị viêm niệu đạo hơn nhiều, đây cũng là số liệu điều tra cụ thể của đại học California nghiên cứu và cho ra, trong đó phụ nữ quan hệ tình dục vượt quá 3 lần một tuần thường có nguy cơ tái phát nhiễm trùng đường tiết niệu tới 58 % nếu như bạn đã bị bệnh này từ trước đó.

4. Cách phòng tránh viêm niệu đạo

Mẹo hay giúp chị em phòng tránh viêm niệu đạo siêu an toàn

Để phòng tránh viên niệu đạo ở nữ giới thì giải pháp hay và an toàn nhất bạn cần thực hiện chính là uống nhiều nước, điều này cũng giúp bạn đi tiểu nhiều và có thể rửa sạch vi khuẩn nơi niệu đạo.

Việc nhịn tiểu thường xuyên còn làm cho lượng nước tiểu trong bàng quang tăng lên, làm cho vi khuẩn có điều kiện xâm nhập vào bên trong và tấn công các bộ phận trong cơ thể

Ngoài ra bàng quang tăng cao áp lực còn làm nước tiểu bị ngược lên ống dẫn niệu, nếu như có vi khuẩn xâm nhập vào thì rất dễ bị viêm bể thận.

Đây cũng là lý do chị em cần uống nhiều nước để đảm bảo phòng tránh viêm niệu đạo tốt nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục