Thu, 12 / 2017 | admin

Kiểm soát đường máu tại nhà cũng là cách điều trị tiểu đường an toàn cho người bệnh, đôi khi sự thay đổi đường huyết nhỏ cũng có thể ảnh hưởng lớn tới tình trạng bệnh của bạn.

Dưới đây là những cách kiểm soát đường máu tại nhà cực an toàn mà bạn có thể thử áp dụng.

1. Có chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh là giải pháp đầu tiên giúp người bệnh có thể kiểm soát đường máu tại nhà an toàn, hiệu quả cho bản thân mình.

Đối với bệnh nhân tiểu didowngf thì một bữa ăn lành mạnh tốt nhất có hàm lượng dưỡng chất đầy đủ và tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường như chất béo vừa đủ có đủ protein cho hoạt động mỗi ngày và có hàm lượng carbohydrates, vitamin , chất xơ cùng với những khoáng chất đầy đủ.

Mẹo hay kiểm soát đường máu tại nhà an toàn cho người bị tiểu đường

Chỉ khi cân bằng được lượng dinh dưỡng cần dùng mới giúp người bệnh khỏe mạnh hơn, trong đó có các thực phẩm như đậu xanh, ớt, rau xanh hay bông cải xanh đều hết sức thích hợp với bệnh nhân tiểu đường.

Người bệnh tiểu đường cũng phải đảm bảo ăn uống đầy đủ, tuyệt đối không được bỏ ăn để tránh làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của bạn, bạn có thể chia nhỏ bữa ăn trong ngày để cơ thể từ từ hấp thu đủ dưỡng chất cần thiết mà bạn nạp mỗi ngày.

Ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao để giúp làm chậm lại quá trình tiêu hóa tinh bột, ổn định lượng đường trong máu và tránh xa nguy cơ tiểu đường, giảm cân khỏe mạnh hơn.

2. Tính toán lượng carbs ăn mỗi ngày

Đối với bệnh nhân tiểu đường để đảm bảo sức khỏe bạn cũng cần tính toán lượng  carbohydrate nạp vào cơ thể mỗi ngày, điều này cũng giúp cho bạn có thể cân bằng được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể sử dụng hàng ngày tốt hơn.

Mẹo hay kiểm soát đường máu tại nhà an toàn cho người bị tiểu đường

3. Kiểm soát tốt những đồ uống có đường

Đối với bệnh nhân tiểu đường điều quan trọng cần ghi nhớ là chú ý tới lượng đường mà bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày, đặc biệt là đồ uống như nước trái cây hoặc nước ngọt.

Để kiểm soát tốt lượng đường trong máu của mình bạn có thể hạn chế sử dụng những đồ uống có hàm lượng đường cao như nước ngọt hoặc nước trái cây, đây đều là những thưc suống không tốt đối với sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.

Tốt nhất bạn chỉ nên dùng những đồ uống không đường như nước lọc, trà, nước giải khát không đường để kiểm soát tốt đường trong máu.

Tuyệt chiêu điều trị rạn da sau sinh cho sản phụ chỉ bằng cà chua

4. Dùng đúng thuốc kiểm soát đường máu

Sử dụng đúng thuốc để kiểm soát đường máu cũng là phương pháp điều trị tiểu đường và kiểm soát đường trong máu hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

Trong số những dòng thuốc kiểm soát đường huyết bạn có thể sử dụng insulin, tuy nhiên với dòng thuốc này nếu dùng không đúng cách cũng có thể làm tụt đường huyết của bạn và gây ảnh hưởng tới sức khỏe, chưa kể khi sử dụng các loại thuốc giúp kiểm soát tình rạng tiểu đường còn có thể có nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe mà bạn cần cân nhắc.

Bài viết cùng chuyên mục