Wed, 09 / 2017 | admin

Tình trạng ngực chảy xệ sau khi sinh con là tình trạng hầu hết các chị em phụ nữ thường gặp phải, có thể do ngoại cảnh hoặc do tuổi tác cũng là nguyên nhân dẫn tới ngực chảy xệ ở nhiều chị em.

Chính vì vậy để ngăn ngừa ngực chảy xệ và bảo vệ cơ thể săn chắc tươi trẻ, chị em không thể bỏ qua những bí quyết dưới đây nhé.

1. Tránh xa thuốc lá

Một trong những nguyên nhân gây chảy xệ ở ngực mà nhiều chị em gặp phải chính là thường xuyên hút thuốc lá, việc làm này không chỉ làm xuất hiện các nếp nhăn có trên da mà còn gây chảy xệ ngực thường gặp ở hầu hết chị em gái.

Việc hút thuốc lá có thể làm mất đi tính linh hoạt cùng với độ đàn hồi của làn da theo thời gian, và ảnh hưởng của khói thuốc lá thường không có ngay tức khắc mà nó ảnh hưởng dần dần, từ từ chị em rất khó nhận ra được.

2. Duy trì cân nặng để ngăn ngực chảy xệ

Tình trạng ngực chảy xệ thường xuất hiện khá nhiều ở những chị em có cân nặng thất thường, chính vì vậy để sở hữu được đôi gò bồng đảo săn chắc thì chị em phải thường xuyên duy trì cân nặng hợp lý cho bản thân.

Việc duy trì trọng lượng cơ thể ổn định, có chế độ ăn kiêng thích hợp và tránh xa các chế độ ăn kiêng siêu tốc có hại cho sức khỏe cũng sẽ giúp ngực của chị em săn chắc hơn.

Đối với những chị em mong muốn giảm cân thì tốt nhất phải áp dụng các chế độ giảm cân từ từ, đảm bảo ổn định để ngăn ngừa giảm cân quá đà.

Chị em nên biết rằng nếu như bạn giảm cân hay kéo căng da có thể làm ảnh hưởng tới một phần chất béo ở trong ngực, khiến cho chất béo trong ngực có thể co giãn trong quá trình giảm cân hoặc tăng cân.

3. Chọn áo ngực thích hợp khi tập thể dục

Nếu chị em thường xuyên tập thể dục tốt nhất nên chọn áo ngực thích hợp khi tham gia các hoạt động thể thao, bởi việc chạy có thể gây nhiều biến động tới những dây chằng hỗ trợ ở ngực của chị em.

Mẹo ngăn ngừa ngực chảy xệ hoàn hảo cho chị em phụ nữ

Vì vậy việc mặc áo ngực vừa vặn, có độ nâng đỡ thích hợp sẽ giúp ngăn chặn ngực chảy xệ tốt nhất cho chị em.

4. Thường xuyên massage

Thường xuyên massage cũng là giải pháp cực hay để ngăn ngừa ngực chảy xệ cho chị em, chưa kể việc tự massage có thể làm giải phóng những chất dịch ứ đọng trong cơ thể bạn, hỗ trợ định hình ngực tốt nhất và giúp nâng ngực hiệu quả hơn.

Đây cũng là lý do chị em nên cố gắng massage ngực thường xuyên hơn.

5. Hãy ngồi thẳng lưng

Tư thế ngồi cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới tình trạng ngực của bạn, không chỉ làm dáng người của bạn cùng với ngực của bạn đầy đặn và đẹp hơn mà còn giúp hỗ trợ cho bộ ngực được nâng cao hơn.

Chính vì vậy chị em cố gắng nên ngồi thẳng lưng, đứng và đi thẳng lưng để tránh cho ngực chảy xệ xuống nhé.

6. Thường xuyên nâng tạ

Mẹo ngăn ngừa ngực chảy xệ hoàn hảo cho chị em phụ nữ

Nâng tạ thường xuyên cũng là giải pháp hay giúp ngực bạn săn chắc hơn nhiều, vì vậy mỗi sáng tốt nhất chị em nên nâng tạ từ 2kg tới 5kg, nâng lên xuống để làm ngực săn chắc hơn.

7. Tập chống đẩy

Mặc dù bài tập chống đẩy đối với chị em phụ nữ là tương đối khó khăn, tuy nhiên đây cũng là bài tập giúp củng cố bộ ngực và làm đẹp bộ ngực tốt hơn.

Vì vậy tốt nhất bạn nên thường xuyên tập chống đẩy hoặc gập đầu gối để xây dựng cơ bắp cùng với các mô vú săn chắc hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục