Wed, 12 / 2017 | admin

Trong quá trình mang thai xuất hiện rạn da là điều không thể tránh khỏi. Sau đây là một vài phương pháp trị rạn da tốt nhất, đơn giản nhất mà lại hiệu quả nhất cho bà bầu khi đang mang thai.

1. Phương pháp trị rạn da với nghệ và dầu dừa

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì trong nghệ có chứa khá nhiều hoạt chất curcumin mà nó là một trong những hợp chất hóa học đặc biệt rất tốt cho sức khỏe của bạn. Không chỉ vậy mà nghệ còn là một nguyên liệu được rất nhiều người sử dụng trong việc làm đẹp, nhất là phái đẹp.

Mẹo nhỏ trị rạn da siêu an toàn cho bà bầu trong quá trình mang thai

Đối với những bà bầu sau khi sinh thi hoạt chất curcumin này là chất giúp chống oxy hóa cao, nó giúp cơ thể chống lại được các gốc tự do làm nhiễm trùng da hay điều trị mụn rất tốt. Bạn cũng có thể sử dụng nghệ để chống lại lão hóa trên da, làm giảm các vết thâm nám trên da, giúp da tái tạo nhanh, đặc biệt là làm mờ các vết rạn da hiệu quả.

Kết hợp với dầu dừa bạn sẽ có được một loại hỗn hợp đặc biệt tốt cho làn da. Dầu dừa cũng giống với nghệ đều là những nguyên liệu chăm sóc da rất tốt, hỗ trợ điều trị rạn da tốt hơn cho cả phụ nữ khi đang mang thai. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần là theo những bước như sau:

Bạn trộn đều tinh bột nghệ và dầu dừa ở dạng lỏng lại với nhau để tạo thành một loại hỗn hợp đặc sệt. Bạn đắp hỗn hợp này lên những vùng da bị rạn trong khoảng 15 đến 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước là được.

Mẹo nhỏ trị rạn da siêu an toàn cho bà bầu trong quá trình mang thai

Phương pháp này bạn nên thực hiện cho phụ nữ khi đang mang thai khoảng 6 tuần, đồng thời bạn kết hợp với việc rèn luyện thể dục, thể thao thường xuyên để hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa rạn da tốt nhất.

2. Sử dụng tinh bột nghệ và nước trị rạn da

Ngoài dầu dừa bạn có thể trộn tinh bột nghệ với nước cũng có thể tạo thành một loại hỗn hợp giúp điều trị rạn da rất tốt đấy nhé. Sauk hi trộn đều chúng lại với nhau thi bạn thoa nó lên vùng da bị rạn rồi massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 đến 20 phút.

Với phương pháp này bạn nên sử dụng đều đặn mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất khi trị rạn da.

3. Trị rạn da với hỗn hợp nước chanh và bột nghệ

Nước chanh tươi cũng là một trong những nguyên liệu làm đẹp rất hiệu quả mà bạn nên dử dụng khi muốn điều trị rạn da. Kết hợp với bột nghệ bạn sẽ có được một loại hỗn hợp trị rạn da tốt nhất và hiệu quả nhất cho mình.

Mẹo nhỏ trị rạn da siêu an toàn cho bà bầu trong quá trình mang thai

Không chỉ nước cốt chanh mà bạn cũng có thể kết hợp bột nghệ với nước ép dưa chuột trong phương pháp này. Khi bạn đã tạo được hỗn hợp thì bạn bôi nó lên vùng da bị rạn, giữ trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước.

Sử dụng kiên trì phương pháp này bạn sẽ có được một làn da đẹp hoàn hảo nhất đấy nhé.

4. Trị rạn da bằng nghệ và sữa tươi

Tinh bột nghệ kết hợp với sữa tươi cũng là một trong những hỗn hợp chăm sóc da có công dụng rất tốt. Đây cũng là thực phẩm giúp cho da thêm mềm mịn và trắng sáng hơn rất nhiều, đồng thời hỗn hợp giữa tinh bột nghệ và sữa tươi còn rất tốt cho bà bầu khi mang thai bởi nó hỗ trợ điều trị ran da rất hiệu quả đấy nhé!

Cách thực hiện:

+ Bạn trộn đều 2 thìa bột nghệ với 3 thìa sữa tươi không đường lại với nhau để tạo thành hỗn hợp.

+ Làm sạch những vùng da bị rạn với nước ấm

+ Bôi hỗn hợp lên những vùng da bị rạn và massage nhẹ nhàng giúp các dưỡng chất thấm sau vào da.

+ Giữ trong khoảng 10 đến 20 phút thì bạn rửa sạch lại với nước.

Sử dụng phương pháp này đều đặn cách mỗi ngày tình trạng rạn da của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều .

Bài viết cùng chuyên mục