Sun, 12 / 2017 | admin

Đối với những vết bỏng thường gặp và không quá nặng, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong bếp để trị bỏng, có thể làm tuýp kem nghệ dưỡng da hàng ngày, hoặc lòng trắng trứng gà, mật ong, nha đam….. đều có công dụng trị bỏng cực cao mà ít người biết.

Dưới đây là một số phương pháp trị bỏng an toàn mà bạn nên tìm hiểu.

1. Trị bỏng an toàn với kem nghệ

Hầu hết các dòng kem nghệ trên thị trường đều có chứa các hợp chất như vitamin E, tinh chất nghệ tươi. Chúng là một trong những dưỡng chất giúp vết bỏng có khả năng tái tạo lại da, là cho vết bỏng nhanh liền da hơn và quan trong là không để lại sẹo trên da.

Mẹo trị bỏng an toàn và hiệu quả chỉ bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp

Để có hiệu quả cao nhất trong việc điều trị các vết bỏng bạn nên thực hiện theo các bước như sau: Trước hết bạn phải làm sạch vùng da bị bỏng, sau đó bạn bôi kem nghệ lên vùng da bị tổn thương. Với cách này bạn nên sử dụng một ngày khoảng 2 đến 3 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ để có nó có hiệu quả cao nhất trong việc điều trị bỏng.

2. Trị bỏng bằng nha đam

Nếu như bạn bị bỏng thì trước hết bạn nên rửa ngay vết bỏng đó dưới vòi nước lạnh. Sau đó bạn có thể sử dụng nha đam, bạn cắt lát ra và chọn dùng phần nào có nhiều dịch nhờn nhất để đắp lên vết bỏng đó. Điều đó sẽ giúp cho bạn không còn đau và làm sẽ bề mặt giúp cho vết thương của bạn nhanh khỏi hơn. Bạn cũng có thể sử dụng kem bôi có chứa tinh chất nha đam nếu như trong nhà bạn không có lá nha đam tươi.

3. Trị bỏng hiệu quả bằng mật ong

Không chỉ có kem nghệ và nha đam mà bạn cũng có thể sử dụng mật ong để điều trị cho các vết bỏng nhẹ. Trong mật ong có chứa khá nhiều thành phần có công dụng kháng khuẩn cao, do đó khi dùng mật ong vết bỏng của bạn sẽ không bị nhiễm trùng hay lan rông ra.

Mẹo trị bỏng an toàn và hiệu quả chỉ bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp

Bạn có thể sử dụng mật ong để trị bỏng theo các bước sau: đầu tiên bạn nên làm mát cho vết bỏng đó với nước lạnh, sau đó bạn lấy một miếng băng gạc và thâm mật ong vào đó và đắp lên vết bỏng. Bạn nên thực hiện phương pháp này khoảng 3 đến 4 lần trong một ngày, chắc chắn vết thương của bạn sẽ khỏi nhanh hơn rất nhiều đấy nhé.

4. Trị bỏng hiệu quả với lòng trắng trứng

Tuy không có được tác dụng cao như kem nghệ nhưng lòng trắng trứng cũng là một trong những cách trị bỏng an toàn và hiệu quả cho bạn. Bởi lòng trắng trứng có chứa rất nhiều loại vitamin và collagen tự nhiên an toàn và có công dụng làm giảm đau và giúp cho vết bỏng không bị sâu hơn.

Mẹo trị bỏng an toàn và hiệu quả chỉ bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp

Bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng theo cách sau: Trước hết bạn cần phải làm mát cho vết bỏng trước, sau đó bạn sử dụng 2 quả trứng và chỉ lấy phần lòng trắng. Bạn cho lòng trắng trứng vào bát, bạn bôi nó lên vùng da bị bỏng, cuối cùng bạn rửa sạch lại với nước là được.

Bài viết cùng chuyên mục