Fri, 09 / 2017 | admin

Có rất ít mẹ chồng yêu quý con dâu như con gái thường rất khó, nhưng điều này cũng không phải là không thể làm được, chỉ cần chị em khéo léo đối nhân xử thế với gia đình chồng, chăm lo và vun vén cho gia đình, yêu thương cả nhà sẽ lấy được thiện cảm lớn từ mẹ chồng.

Dưới đây là những mẹo nhỏ để thu được tình cảm của mẹ chồng mà chị em cần đặc biệt lưu tâm nhé.

1. Coi mẹ chồng như mẹ bạn

Muốn được mẹ chồng yêu quý như con gái thì bản thân bạn ngay từ đầu cũng phải coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình, và tốt nhất bạn đừng bao giờ so sánh giữa mẹ đẻ cùng với mẹ chồng, thậm chí từ cách xưng hô, chỉ cần đơn giản gọi “mẹ” là được.

Muốn mẹ chồng yêu quý con dâu như con gái, chị em cần phải làm các việc này

Việc so sánh mẹ đẻ với mẹ chồng là bạn đang so bì thiệt hơn, và có suy nghĩ hạn hẹp hơn với chính mẹ chồng của mình.

Việc bản thân bạn yêu thương mẹ chồng sẽ giúp bạn nhận được tình yêu của mẹ chồng dễ dàng hơn, cải thiện tốt được mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

2. Không được đối xử tệ với chồng

Tất nhiên trong chuyện vợ chồng riêng tư thì bạn “tính thú” ra sao cũng không ai cản, nhưng khi sống chung với mẹ chồng, hoặc trước mặt mẹ chồng thì bạn phải đối xử thật tốt với chồng của bạn để tạo thiện cảm với mẹ chồng, bởi trong mắt mẹ chồng thì chồng bạn chính là “bảo bối” cần được quan tâm, chăm sóc và yêu thương.

Vì vâỵ khi sống chung với mẹ chồng, bạn nên nhẹ nhàng với chồng và chăm chút anh ấy hết mức có thể, không được đối xử tệ bạc với chồng như khi hai người ở riêng đâu nhé.

Muốn mẹ chồng yêu quý con dâu như con gái, chị em cần phải làm các việc này

3. Không quá thân mật với chồng trước mặt mẹ chồng

Mặc dù tình cảm vợ chồng các bạn tốt thì mẹ chồng cũng sẽ vui lòng, nhưng chú ý tuyệt đối không được quá thân mật với chồng trước mặt mẹ chồng đâu nhé.

Bạn nên biết rằng trong tâm lý mẹ chồng thì con trai có nàng dâu như việc bà mất con bởi người phụ nữ khác, vì vậy việc thể hiện tình cảm ngọt ngào trước mặt mẹ chồng sẽ càng làm cho bà thêm tổn thương hơn.

Bạn nên hiểu tâm lý mẹ chồng luôn mong muốn con trai mình là duy nhất, là người yêu thương mình nhất chứ không phải là bạn, vì vậy việc cư xử khéo léo với chồng trước mặt mẹ chồng là hết sức cần thiết.

4. Không mách tội chồng trước mặt mẹ chồng

Trong mắt mẹ chồng bạn thì con trai bà chính là mẫu người hoàn hảo, không có bất cứ khuyết điểm vì, vì vậy bạn tuyệt đối không được mách tội chồng trước mặt mẹ chồng bởi điều này sẽ làm cho bà thêm bất mãn.

Muốn mẹ chồng yêu quý con dâu như con gái, chị em cần phải làm các việc này

Thay vào đó bạn có thể nói những điều tốt đẹp về con trai bà trước mặt bà hoặc những người xung quanh, tất nhiên điều này chính là giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn lấy lòng mẹ chồng rồi nhé.

5. Làm những việc mẹ chồng thường làm

Muốn lấy lòng mẹ chồng thì việc phụ giúp mẹ chồng trong công việc gia đình là hết sức cần thiết, đặc biệt là trong các dịp lễ tết cùng hội họp gia đình, lúc này bắt buộc bạn phải có mặt ở nhà chồng, giúp đỡ công việc gia đình với bà, và quan trọng hơn là phải chăm chỉ, chân thành như đang làm việc ở nhà mẹ đẻ mình vậy.

Việc phụ giúp mẹ chồng trong công việc gia đình cũng giúp tạo thiện cảm cực lớn trong mắt mẹ chồng về bạn đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục