Fri, 09 / 2017 | admin

Trong hôn nhân việc tranh cãi với chồng là điều không tránh khỏi, nhưng làm sao để cuộc tranh cãi này không làm sứt mẻ tình cảm hôn nhân cùng gia đình của mình thì không nhiều chị em biết được.

Hôm nay Gia Đình Việt xin chia sẻ với chị em những cách thức giúp chị em tranh cãi thông minh với chồng mà vẫn đảm bảo dù tranh cãi thắng nhưng chồng vẫn yêu thương và không làm ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

1. Không được moi móc chuyện cũ của nhau

Khi tranh cãi chị em cần chú ý một trong những điều cấm kỵ mà bạn tuyệt đối không được đụng tới chính là lôi những chuyện cũ ra nói, bới lông tìm vết để có cái nói với chồng.

Bạn nên biết rằng từ chính bản thân bạn cũng không hề mong muốn chồng nói moi móc chuyện cũ của mình, vì vậy bạn cũng đừng soi lại những chuyện cũ của anh ấy.

Nghệ thuật tranh cãi thông minh với chồng giúp cãi thắng nhưng chồng vẫn yêu

Thay vào đó bạn nên nói chuyện nhẹ nhàng theo phong cách góp ý và mong muốn chồng sửa đổi, sự nhẹ nhàng của bạn sẽ giúp chồng có thể nhận thức được sai lầm của mình nhanh hơn, hiểu được mình sai ở chỗ nào và cũng để chồng hiểu được bạn là người công bằng, sáng suốt và rộng lượng.

2. Không lôi người khác vào cuộc tranh cãi

Người ta vẫn nói vợ chồng cãi nhau thì phải “đóng cửa bảo nhau”, tức là chuyện của hai người thì cũng chỉ có hai người mới có thể giải quyết được, vì vậy bạn đừng bao giờ trong cơn nóng giận mà lôi những người khác vào câu chuyện tranh cãi của cả hai,  cũng không để người thứ ba tham gia vào cuộc tranh cãi của hai vợ chồng.

Nghệ thuật tranh cãi thông minh với chồng giúp cãi thắng nhưng chồng vẫn yêu

Theo như các nghiên cứu tâm lý học cho thấy, nếu như trong cuộc tranh cãi mà bạn nói tới người thứ ba, hoặc có người khác tham gia vào thì cuộc tranh cãi của hai vợ chồng sẽ càng thêm nghiêm trọng.

Tốt nhất trong mỗi cuộc tranh cãi chị em cần đảm bảo bí mật với bố mẹ cùng gia đình, hoặc những người xung quanh, đừng để mọi người can thiệp vào cuộc nói chuyện của cả hai, thay vào đó bạn hãy từ từ để chồng hiểu được anh ta sai ở chỗ nào là được.

3. Những tiêu chí “3 không” khi tranh luận với chồng

Khi tranh luận với chồng, để đảm bảo cuộc tranh luận không quá gay gắt thì chị em phải ghi nhớ rõ tiêu chí “3 không” này :

Nghệ thuật tranh cãi thông minh với chồng giúp cãi thắng nhưng chồng vẫn yêu

+ Không nói về đối phương, tức là bạn không được thẳng thắn chỉ trích đối phương không đúng để tránh anh ta rơi vào tư thế tự vệ và càng khiến cuộc tranh cãi thêm phần gay gắt hơn.

+ Không được tỏ thái độ bất cần đại loại như không cần tới chồng vì như thế bạn càng thoải mái….bởi thái độ này của bạn càng khiến cho chồng dễ kích động và tổn thương hơn

+ Không ngắt lời chồng bởi khi bạn càng ngắt lời thì anh ta sẽ càng nổi sung và nói to hơn, hãy cố gắng lắng nghe chồng nói sau đó mới phân tích đúng sai.

4. Tuyệt đối không chiến tranh lạnh

Nghệ thuật tranh cãi thông minh với chồng giúp cãi thắng nhưng chồng vẫn yêu

Mỗi cuộc chiến tranh lạnh đều là khởi điểm cho những rạn nứt vợ chồng, điều này càng làm cho tình cảm của cả hai lạnh nhạt hơn nhiều, thay vào đó bạn nên cố gắng mềm lòng trước và xuống nước trước, điều này sẽ giúp tình cảm vợ chồng tốt đẹp hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục