Tue, 12 / 2017 | admin

Thường xuyên thay đổi lịch làm việc bất thường cũng là một trong những nguyên nhân chính có thể làm gia tăng tiểu đường ở nữ giới mà chúng ta thường thấy, đây chính là kết quả nghiên cứu của trường y tế công cộng Hardvard khi tiến hành nghiên cứu với những phụ nữ có lịch làm việc thay đổi luân phiên hiện nay

1. Thay đổi lịch làm việc làm tăng nguy cơ tiểu đường

Nghiên cứu trên cũng cho thấy rằng những phụ nữ thường xuyên thay đổi lịch làm việc của bản thân luân phiên, trong đó có tối thiểu 3 ca làm thêm ban đêm trong một tháng có thể làm gia tăng nguy cơ tiểu đường tuýp 2 lớn hơn nhiều so với những phụ nữ làm việc toàn bộ vào ban đêm hoặc làm việc toàn bộ vào ban ngày.

Nguy cơ tăng tiểu đường ở nữ giới khi thay đổi lịch làm việc

Đây chính là kết quả sau khi nghiên cứu hơn 69.269 phụ nữ trong độ tuổi từ 42-67 tuổi, kéo dài trong suốt 20 năm từ năm 1988 cho tới 2008 .

Theo như những số liệu nghiên cứu trên cho thấy có tới 60% số lượng phụ nữ làm việc ca đêm luân phiên trong suốt 1 năm thì tới 11% số chị em trong đó có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường gia tăng, đặc biệt những chị em làm việc ca đêm luân phiên trong khoảng thời gian dài có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn nhiều.

Việc thường xuyên làm việc ca đêm cũng khiến cho cơ thể chị em dễ bị tăng cân, gia tăng béo phì, đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh tiểu đường tuýp 2 thường thấy hiện nay.

Khi thường xuyên làm việc ca kíp và thay đổi lịch trình sinh hoạt, ngủ nghỉ của bản thân có thể làm rối loạn đồng hồ sinh học của bạn, những điều này khiến cơ thể rất dễ bị béo phì và xuất hiện nhiều hội chứng bệnh chuyển hóa trong cơ thể, tròn đó có bệnh tiểu đường tuýp 2.

2. Phòng ngừa tiểu đường tuýp 2 hiệu quả

Để có thể phòng ngừa và điều trị tiểu đường tuýp 2 hiệu quả cho chị em, tốt nhất bạn cần có lịch trình làm việc sinh hoạt ổn định và khoa học, hạn chế làm đêm, làm ca kíp và làm việc ngày đêm luân phiên.

Nguy cơ tăng tiểu đường ở nữ giới khi thay đổi lịch làm việc

Riêng những trường hợp do tính chất công việc bắt buộc phải làm đêm thường xuyên bạn phải có giải pháp sinh hoạt và vận động khoa học để phòng ngừa bệnh phát triển và xuất hiện các biến chứng của bệnh.

Đối với những chị em thường xuyên phải làm việc ca đêm luân phiên để bảo vệ sức khỏe bạn cần có chế độ ăn uống, dinh dưỡng khoa học nhằm bảo vệ sức khỏe tốt nhất, ăn nhiều thực phẩm bổ ích như các loại ngũ cốc nguyên hạt, hạn chế uống rượu bia, café cùng đồ uống có cồn, đồ uống có gas hoặc nước ngọt có gas.

Thường xuyên tập thể dục để cải thiện sức khỏe cơ thể như bơi, yoga, tập tạ cũng là giải pháp phòng ngừa tiểu đường hiệu quả cho chị em mà bạn cần cân nhắc.

3. Điều trị tiểu đường an toàn cho chị em

Nguy cơ tăng tiểu đường ở nữ giới khi thay đổi lịch làm việc

Ngoài việc kết hợp với chế độ ăn uống khoa học cùng vận động thể dục thể thao thích hợp bạn cũng cần chú ý điều trị tiểu đường an toàn hơn bằng việc cân nhắc chế độ dinh dưỡng khoa học cho bản thân, ăn nhiều rau xanh và hạn chế chất đường, béo nạp vào cơ thể, đây chính là giải pháp điều trị tiểu đường an toàn chất lượng mà bạn có thể thử áp dụng.

Bên cạnh đó bạn cũng chú ý nghỉ ngơi đầy đủ, ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục