Thu, 12 / 2017 | admin

Thịt đỏ là một trong những thực phẩm hàng đầu mà bệnh nhân tiểu đường cần kiêng kỵ, theo đó những nghiên cứu y học trên khắp thế giới cũng chứng minh rằng bên trong thịt đỏ có chứa nguy cơ gia tăng tình trạng tiểu đường tuýp 2 khá lớn mà chúng ta không ngờ tới.

1. Ăn thịt đỏ làm tăng nguy cơ tiểu đường tuýp 2

Theo như nghiên cứu y học của các chuyên gia thuộc trường đại học Y tế Harvard cho thấy việc sử dụng thịt đỏ thường xuyên, nhất là thịt xông khói cùng những thực phẩm chế biến sẵn từ thịt đỏ làm gia tăng nguy cơ tiểu đường khá lớn hiện nay cho mọi người.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy nếu như mỗi ngày bạn ăn khoảng 50g thịt đỏ được chế biến có thể làm gia tăng nguy cơ bị mắc tiểu đường lên tới 51% so với những người không ăn thịt đỏ.

Nguy cơ tiểu đường tuýp 2 khi ăn thịt đỏ bạn nên quan tâm

Còn nếu mỗi ngày bạn ăn tới 100g thịt đỏ chưa qua chế biến thì có thể làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường lên tới 19% so với những người không ăn, đây đều là những chỉ số tương đối nguy hiểm mà chúng ta cần chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình.

Qua đó chúng ta có thể thấy việc sử dụng thịt đỏ mà không dùng thêm những thực phẩm khác có tác động cực có hại tới sức khỏe, làm tăng cao nguy cơ mắc tiểu đường ở hầu hết các bệnh nhân hiện nay.

2. Phòng ngừa tiểu đường hiệu quả khi ăn thịt đỏ

Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, bạn cũng có thể ăn thịt đỏ kèm theo những thực phẩm có ích khác để ngăn ngừa nguy cơ mắc tiểu đường.

Những nguy cơ mới nói ở trên có thể giảm thiểu đáng kể nếu như bạn có sử dụng các loại thịt trắng, các loại hạt cùng với sữa ít béo, ngũ cốc nguyên hạt có lượng protein thấp thay thế cho thịt đỏ.

Nguy cơ tiểu đường tuýp 2 khi ăn thịt đỏ bạn nên quan tâm

Những kết quả nghiên cứu này có thể giúp bạn nhận diện rõ hơn tình trạng sức khỏe của mình, có biện pháp phòng ngừa tiểu đường tuýp 2 hiệu quả hơn và phòng tránh việc tiêu thụ nhiều thịt đỏ hàng ngày mà không dùng thêm các thực phẩm khác.

Cho tới thời điểm hiện tại trên thế giới có tới 350 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi bệnh tiểu đường, trong số đó số lượng người trường thành lên tới 11%, chứng tỏ nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hiện tại là vô cùng cao.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 lại là căn bệnh mãn tính, ảnh hưởng tới đường trong máu, chính vì vậy căn bệnh này có nguyên nhân chính thường ở những người béo phì, không có thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và lười vận động.

3. Điều trị tiểu đường an toàn

Nguy cơ tiểu đường tuýp 2 khi ăn thịt đỏ bạn nên quan tâm

Bệnh tiểu đường cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ loại thuốc nào có thể điều trị dứt điểm, nhưng thay vào đó chúng ta có thể cân nhắc giải pháp điều trị tiểu đường an toàn, giúp bệnh nhân sống chung với tiểu đường một cách khỏe mạnh nhất.

Trong những loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tiểu đường trên thị trường hiện nay chúng ta có thể sử dụng các dòng thực phẩm chức năng uy tín để bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Sử dụng thực phẩm chức năng để điều trị tiểu đường giúp bệnh nhân phòng ngừa, điều trị tiểu đường an toàn hơn, bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân tiểu đường, không có tác dụng phụ và ngăn chặn những biến chứng tiểu đường xuất hiện.

 

Bài viết cùng chuyên mục