Tue, 09 / 2017 | admin

Hầu hết chị em trong kỳ kinh nguyệt đều rất dễ bị viêm nhiễm vùng kín, chính vì vậy chị em phải nắm chắc các kiến thức dùng băng vệ sinh bảo vệ sức khỏe an toàn cho bản thân tốt nhất.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng cho chị em khi dùng băng vệ sinh mà chị em nên tham khảo.

1. Không được để băng vệ sinh trong nhà vệ sinh

Có khá nhiều chị em có thói quen dùng băng vệ sinh xong, gói băng còn thừa thường để luôn trong nhà vệ sinh để tiện dùng cho lần sau, nhưng thực chất cách làm này lại cực có hại cho sức khỏe của bạn.

Những chú ý  quan trọng khi dùng băng vệ sinh bảo vệ sức khỏe cho chị em

Trên thực tế hầu hết các loại băng vệ sinh hiện nay đều được làm từ chất liệu sợi bông tương đối mềm và dễ hút ẩm, chính vì vậy việc bảo quản băng vệ sinh trong khu vực ẩm thấp như nhà vệ sinh thường làm băng vệ sinh dễ bị ẩm và tạo điều kiện làm vi khuẩn xâm nhập và sinh sản nhiều hơn.

Chính vì vậy cách tốt nhất là bạn phải bảo quản băng vệ sinh ở nơi khô thoáng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe chị em

2. Thường xuyên thay băng vệ sinh 3 tới 4 tiếng một lần

Trong kỳ kinh nguyệt chị em phải đảm bảo thay băng vệ sinh thường xuyên để bảo vệ sức khỏe.

Thực ra máu kinh của bạn khi thoát ra từ cơ thể hoàn toàn không bẩn, nhưng việc để máu kinh trong thời gian dài sẽ làm vi khuẩn xâm nhập rất nhanh, từ đó tạo thành điều kiện để vi khuẩn sinh sôi và phát triển nhanh chóng.

Việc làm này khiến vùng âm đạo của bạn thường dễ bị ngứa ngáy, khó chịu và dễ mắc bệnh vùng kín hơn nhiều, đặc biệt là trong thời điểm không khí nắng nóng hoặc ẩm thấp như hiện nay.

Giải pháp tốt nhất là chị em cần thường xuyên thay băng vệ sinh nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho bản thân

3. Rửa tay thật sạch trước và sau khi thay băng vệ sinh

Những chú ý  quan trọng khi dùng băng vệ sinh bảo vệ sức khỏe cho chị em

Để phòng tránh vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi, tốt nhất thời điểm trước và sau khi thay băng vệ sinh chị em cần rửa tay thật sạch để tránh vi khuẩn từ tay xâm nhập vào băng vệ sinh.

Bạn nên biết rằng bàn tay chính là nơi thường xuyên tiếp xúc với nhiều vật dụng khác nhau, vì vậy tay bạn rất dễ bám vi khuẩn, nếu trước và sau khi thay băng không rửa tay sạch sẽ có thể làm vi khuẩn lây lan và không đảm bảo vệ sinh, gây hại cho sức khỏe.

4. Không sử dụng băng vệ sinh có mùi thơm

Hầu hết các dòng băng vệ sinh có mùi thơm đều sử dụng qua hóa chất tạo mùi, những hóa chất này đều có ảnh hưởng không tốt tới vùng kín của chị em nếu như bạn dùng nhiều.

Tốt nhất trong thời gian kinh nguyệt chị em nên hạn chế dùng các loại băng vệ sinh có mùi thơm.

Ngoài ra khi dùng băng vệ sinh nếu bạn thấy có dấu hiệu ngứa ngáy, vùng kín bị mẩn đỏ thì nên chuyển sang dùng loại băng khác thích hợp hơn nhé.

Những chú ý  quan trọng khi dùng băng vệ sinh bảo vệ sức khỏe cho chị em

5. Không được thụt rửa sâu

Một chú ý quan trọng cho chị em trong kỳ kinh nguyệt là tuyệt đối không được thụt rửa sâu vùng kín.

Mặc dù việc vệ sinh vùng kín trong thời gian kinh nguyệt là tương đối quan trọng, nhưng bạn chỉ nên dùng nước sạch để rửa và tuyệt đối không được thụt rửa sâu, bởi việc làm này sẽ làm môi trường âm đạo của bạn bị mất cân bằng, càng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn và là nguyên nhân viêm nhiễm vùng kín phổ biến ở nhiều chị em.

 

Bài viết cùng chuyên mục