Tue, 10 / 2017 | admin

Bệnh vùng kín là những căn bệnh thường xuất hiện nhiều ở chị em phụ nữ, những căn bệnh này mặc dù tương đối nguy hiểm và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nhưng cũng có những dấu hiệu nhận biết cơ bản mà chị em cần nắm rõ.

Xem thêm tại Những dấu hiệu bệnh vùng kín ở phái nữ chị em không thể bỏ qua P2

1. Tình trạng vùng kín có mùi khó chịu

Dấu hiệu cơ bản nhất để bạn xác định bản thân có bị bệnh vùng kín hay không chính là xuất hiện tình trạng có mùi khó chịu ở vùng kín.

Hầu hết những chị em mắc tình trạng này đều do bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm và viêm âm đạo hoặc tình trạng bị nhiễm trùng vùng kín gây ra

Những dấu hiệu bệnh vùng kín ở phái nữ chị em không thể bỏ qua P1

Tất nhiên tình trạng có mùi khó chịu tại vùng kín cũng có thể xuất hiện do chị em vệ sinh kém trong ngày bị đèn đỏ, từ đó mới làm vùng kín xuất hiện mùi lạ và khó chịu.

Trong trường hợp xác định bị viêm nhiễm thì tốt nhất bạn nên sử dụng tới trị liệu của kháng sinh, ngoài ra chị em đừng quên tới khám càng sớm càng tốt nhằm phòng tránh tình trạng bệnh vùng kín có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

2. Xuất hiện mụn ở vùng kín

Nếu khu vực vùng kín của bạn mà xuất hiện mụn thì rất có thể đây chính là những u nang bã nhờn xuất hiện do lông mọc ngược vào trong, từ đó làm tổn thương dưới da thậm chí xuất hiện viêm nhiễm hoặc dị ứng, tình trạng này nếu để lâu dài cũng mang lại ảnh hưởng khá nhiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Chính vì vậy vào thời điểm này tốt nhất chị em có thể sử dụng nước ấm để vệ sinh, dùng thêm thuốc bôi là thích hợp nhất.

Tuy nhiên trong trường hợp này chị em cần lập tức tới bác sĩ phụ khoa để được khám chữa và chuẩn đoán chính xác, phòng tránh bệnh tình gia tăng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn.

Những dấu hiệu bệnh vùng kín ở phái nữ chị em không thể bỏ qua P1

3. Bị ngứa vùng kín

Chị em nếu như thường xuyên có dấu hiệu bị ngứa vùng kín thì rất có thể đây chính là dấu hiệu bị nhiễm khuẩn âm đạo hoặc nhiễm nấm và cần được điều trị ngay.

Trong trường hợp bạn đã dùng hết cách nhưng tình trạng ngứa không thể thuyên giảm thì cũng có thể do làn da bạn bị phản ứng bởi hóa chất cùng với xà phòng có sẵn trong dung dịch vệ sinh.

Với tình trạng này chị em chỉ cần chú ý thay đổi dùng các dòng sản phẩm vệ sinh thích hợp với làn da của bạn nhất, và chú ý nên đi khám để có thể chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị kịp thời

Những dấu hiệu bệnh vùng kín ở phái nữ chị em không thể bỏ qua P1

4. Tình trạng chảy máu bất thường ở âm đạo

Trong trường hợp chị em bị chảy máu bất thường trong ngày âm đạo nhưng lại không thuộc chu kỳ đèn đỏ của mình thì có thể tình trạng này do mất cân bằng nội tiết tố gây ra, đặc biệt khi sử dụng thuốc tránh thai.

Nếu như bạn có dấu hiệu này kèm theo những đốm nhỏ xuất hiện ở vùng kín thì đây có thể là dấu hiệu mang thai, nhiễm trùng hoặc polyp cổ tử cung, thậm chí nếu có máu chảy sau quá trình quan hệ tình dục kèm theo dịch âm đạo ra nhiều thì rất có thể bạn đã có dấu hiệu bị mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục rồi nhé.

Lúc này chị em cần lập tức tới bác sĩ khám để được điều trị kịp thời và nhanh chóng

 

Bài viết cùng chuyên mục