Thu, 09 / 2017 | admin

Thời điểm mùa thu cũng có rất nhiều địa điểm du lịch gần Hà Nội mà bạn có thể cùng gia đình ghé thăm, vừa có thể chụp ảnh đẹp vừa có thể vui chơi và thư giãn sau những ngày mệt nhọc làm việc trong tuần nhé.

1. Ghé thăm Hồ Quan Sơn

Hồ Quan Sơn là một trong những địa danh du lịch khá nổi tiếng tại Hà Nội mà bạn có thể ghé thăm trong các ngày cuối tuần, nơi đây thuộc huyện Chương Mỹ và cách trung tâm Hà Nội chừng 50km, vì vậy việc di chuyển cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Những địa điểm du lịch gần Hà Nội mà gia đình bạn có thể ghé qua trong mùa thu này

Tới Hồ Quan Sơn gia đình bạn có thể cùng nhau thuê thuyền xuôi nước, trong đó người chèo thuyền sẽ giúp bạn đi lướt qua các hòn đảo lớn nhỏ ở đây, trong đó ở những hòn đảo lớn khi đứng lên bạn sẽ chiêm ngưỡng được trọn vẹn mặt hồ ở khu vực này.

Ngoài ra vào buổi trưa gia đình bạn còn có thể thưởng thức các món tôm cá đặc sản ở hồ, và về chiều có thể thưởng thức món vịt cỏ Vân Đình nổi tiếng.

2. Thăm thú Đảo Cò tại Hải Dương

Đảo Cò tại Hải Dương cũng là địa điểm du lịch được rất nhiều người ưa chuộng, đây chính là địa điểm du lịch lý tưởng cho gia đình bạn trong dịp này.

Những địa điểm du lịch gần Hà Nội mà gia đình bạn có thể ghé qua trong mùa thu này

Đảo Cò đúng như cái tên gọi của nó, là “vương quốc” của riêng loài cò, vì vậy khi tới đây bạn có thể chiêm ngưỡng hàng trăm nghìn con cò với đủ thành phần loài cũng các cá thể khác nhau, là địa điểm du lịch sinh thái cực hấp dẫn cho gia đình bạn và cũng là nơi cho trẻ nhỏ trong nhà hiểu hơn về cuộc sống của các loài chim cò đấy nhé.

Tới đây gia đình bạn cũng có thể thuê xuồng chèo tay hoặc xuồng đạp vịt để khám phá thiên nhiên quanh hồ cực đẹp.

3. Dạo chơi ở Thung Nai, Hòa Bình

Thung Nai, Hòa Bình cũng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn bạn có thể đưa gia đình cùng ghé thăm, nơi đây cách trung tâm thành phố Hà Nội chừng 80km và có đường đi thuận tiện, dễ dàng.

Những địa điểm du lịch gần Hà Nội mà gia đình bạn có thể ghé qua trong mùa thu này

Ghé thăm Thung Nai gia đình bạn có thể đi du thuyền ở trên lòng hồ, ghé thăm đền Bà Chúa Thác Bờ, thăm qua chợ nổi hoặc hang Trạch, động Thác Bờ và có thể tìm hiểu thêm về cuộc sống của người dân tộc Mường nơi đây, chiêm ngưỡng nét văn hóa đặc sắc của họ.

4. Thăm thú Hồ Đồng Chương, Ninh Bình

Một địa điểm du lịch cuối tuần nữa mà gia đình bạn có thể ghé qua trong dịp cuối tuần này chính là Hồ Đồng Chương tại Ninh Bình, địa điểm du lịch này khá gần Hà Nội, là hồ nước ngọt thiên nhiên hiếm có ở huyên Nho Quan

Những địa điểm du lịch gần Hà Nội mà gia đình bạn có thể ghé qua trong mùa thu này

Hồ Đồng Chương có vẻ đẹp tĩnh lặng và hoang sơ, cảnh vật bình yên thư thái sẽ khiến cho tâm trạng của bạn thoải mái hơn rất nhiều, chưa kể khi tới đây bạn có thể tham gia nhiều trò chơi thú vị ở những khu vui chơi, khu nghỉ dưỡng nhà sàn hoặc tham gia cắm trại, chơi thể thao…

Tại đây còn có ao Trời, đồi thông, thác Ba Tua với cảnh đẹp hấp dẫn, hoặc những thắng cảnh nổi tiếng khác gần đó như Bái Đính, Tràng An, Thung Nham, động Thiên Hà….

 

Bài viết cùng chuyên mục