Tue, 10 / 2017 | admin

Trong những cái lạnh đầu đông và dịp cuối năm này, nếu như bạn muốn đi tìm điểm du lịch đầu đông để chọn nơi nghỉ dưỡng trong cuối năm thì không thể bỏ qua những địa điểm du lịch, nghỉ ngơi dưới đây đâu nhé.

Đọc tiếp : Những điểm du lịch đầu đông cho gia đình mà bạn không thể bỏ qua P2

1. Du lịch tại Sài Gòn và Hà Nội

Có lẽ nhiều bạn bất ngờ, nhưng thực chất tại Sài Gòn và Hà Nội là những địa danh đầu tiên mà bạn nên thử ghé thăm để tận hưởng nét đẹp đầu đông đặc trưng của hai vùng miền đối lập này.

Những điểm du lịch đầu đông cho gia đình mà bạn không thể bỏ qua P1

Khi tới Sài Gòn bạn có thể thưởng thức được nét đẹp của các ngày lễ cuối năm, trong đó có lễ Giáng Sinh cùng lễ Halloween… các ngày lễ đặc trưng của phương Tây đều được chào đón tưng bừng ở nơi này, nét đẹp rực rỡ trong các đêm lễ cùng với thời tiết vừa phải, không lạnh giúp thu hút đông đảo du khách

Tại Hà Nội không khí cũng không hề thua kém, với những con đường tràn ngập ánh nắng ngân vang, nơi đây khoáng thêm được nhiều sắc màu bắt mắt, không khí tưng bừng với đèn điện và trang trí, chưa kể nhiều điểm đến hấp dẫn như khu nhà thờ lớn cùng với phố Lương Văn Can, Hồ Gươm, Phố Cổ… cũng luôn chật kín khách.

2. Thăm đền Mẫu tại Lạng Sơn

Đền Mẫu tại Lạng Sơn chính là điểm đến hàng đầu bạn có thể ghé thăm trong thời điểm đầu đông hơi se lạnh như hiện tại, nơi đây có nền nhiệt độ tương đối thấp, vì vậy trong mùa đông còn có thể xuất hiện tuyết rơi tương đối lớn, đây cũng là điểm hấp dẫn đặc biệt của vùng đất này.

Những điểm du lịch đầu đông cho gia đình mà bạn không thể bỏ qua P1

Ngoài ra tới đây bạn còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, trong đó có bánh cuốn trứng nóng, đào tiến vua, vịt quay mác mật, bò khoai, ếch hương, khoai sọ Lệ Phố….

Bạn cũng có thể ghé thăm Động Tam Thanh, khu du lịch Mẫu Sơn cùng với Ải Chi Lăng, núi Tô Thị, đền Kỳ Cùng…

3. Tham quan Sa Pa, Lào Cai

Tại Sa Pa chính là điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu bạn nên tới trong thời điểm mùa đông đang đến này, nơi đây cũng là địa điểm ngắm tuyết được nhiều du khách Việt ghé thăm nhiều nhất

Đặc biệt trong những năm gần đây tần suất tuyết rơi cũng ngày càng lớn, với lượng tuyết phủ càng dày càng thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Những điểm du lịch đầu đông cho gia đình mà bạn không thể bỏ qua P1

4. Tham quan Mộc Châu, Sơn La

Mộc Châu, Sơn La cũng là địa điểm du lịch cực đẹp mà chúng ta có thể ghé thăm trong mùa đông này, nơi đây không chỉ có núi non hùng vỹ mà bạn còn được chiêm ngưỡng nhiều cánh đồng hoa cải trắng nở rộ bạt ngàn, mang lại khung cảnh đẹp tuyệt vời cho bạn.

Nơi đây ngoài việc thu hút du khách tới thăm các cánh đồng hoa còn có những đồi chè bát ngát, có thảo nguyên xanh càng thêm hấp dẫn tầm nhìn của bạn.

Những điểm du lịch đầu đông cho gia đình mà bạn không thể bỏ qua P1

Nếu bạn có dịp ghé thăm Mộc Châu thì không thể bỏ qua các địa danh như bản Cóc thuộc xã Đông Sang, hoặc rừng thông bản Áng, thị trấn nông trường Mộc Châu hoặc Vân Hồ… đều là những điểm đến du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua.

Tới đây bạn còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ngon, trong đó có nậm pịa, bê chao, lợn mán, ốc đá, cá suối nướng….

 

Bài viết cùng chuyên mục