Thu, 12 / 2017 | admin

Tẩy lông vùng bikini chính là nơi nhạy cảm nhất vì vậy chị em cần phải lựa chọn đúng phương pháp an toàn giúp chị em tránh được những viêm nhiễm hay bị đau đớn đấy nhé.

Tẩy lông hay  triệt lông… đều là những nhu cầu làm đẹp đã trở thành quen thuộc với chị em mỗi khi mùa hè về. Tẩy lông vùng bikini được ít nhắc đến bởi đây là vụng nhạy cảm. Để làm đẹp và gọn gàng vùng bikini thì các bác sĩ cùng với chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên lựa chọn những phương pháp triệt lông công nghệ cao. Với phương pháp này nó giúp cho bạn tránh được tình trạng viêm nhiễm hau bị tẩy đỏ vùng bikini, tránh da bị tổn thương và lông mọc lên ngày càng dày cứng hơn, khi triệt lông bằng những phương pháp này thì bạn nên lưu ý những điểm sau:

– Không tẩy lông vào thời kỳ đèn đỏ

Những lưu ý quan trọng khi tẩy lông vùng bikini

 Làn da của chị em ở vùng này luôn nhạy cảm, trong thời gian chúng ta đang có chu kỳ lại càng nhạy cảm hơn. Vì vậy nên nếu bạn muốn waxing vùng này, tốt hơn chị em nên thực hiện sớm ít nhất ba ngày trước khi đến ngày có kinh nguyệt nhé.

– Tránh tập luyện, mặc quần áo chật sau quá trình triệt lông

 Nếu bạn có một cô bé nhẵn nhụi nhưng lại có mụn nhọt ở trên chúng, thì không gì khó chịu hơn phải không nào. Đây cũng là hậu quả có thể chị em gặp phải khi luyện tập thân thể trong vòng 48 giờ và sau khi triệt lông khu vực bikini. Bởi vì da lúc này rất nhạy cảm và mồ hôi, vi khuẩn. Ngoài ra nếu bạn mặc quần áo chật như quần tất hay quần bó, legging cũng có thể làm tăng nguy cơ lông mọc vào bên trong ngày càng nhiều, gây nên tình trạng viêm nhiễm lỗ chân lông.

Các phương pháp tẩy lông vùng bikini

1. Dùng dao cạo

Những lưu ý quan trọng khi tẩy lông vùng bikini

Ưu điểm của phương pháp này đó là tẩy lông nhanh chóng, chi phí thấp, thực hiện đơn giản tại nhà.

Nhược điểm bởi vì cạo lông chỉ loại bỏ được hết phần bề mặt, chứ không tiêu diệt được dứt điểm sợi lông nằm ở sâu bên trong da, lông tiếp tục mọc ra nhanh chóng và chúng có xu hướng cứng, đậm màu hơn. Vì vậy vùng bikini đặc biệt hơn so với những vùng khác nên việc tẩy lông bằng dao cạo khó khăn hơn, nếu bạn cạo vội vàng, sai cách, không làm trơn bằng bọt tẩy lông hoặc sữa tắm thì sẽ làm xước da và để lại sẹo. Thời gian lông mọc lại cũng nhanh hơn chỉ trong vòng 1 đến 2 ngày, những sợi lông mọc lại này gây ngứa và khó chịu, rất dễ bị viêm da.

2. Waxing

Waxing là phương pháp gần giống như nhổ lông nách, thay vì nhổ từng cái, waxing giúp nhổ nhiều sợi lông cùng một lúc bằng sáp. Ưu điểm của biện pháp này cũng giống như nhổ lông nách, thay vì nhổ từng cái, waxing giúp nhổ nhiều sợi lông cùng một lúc.

Những lưu ý quan trọng khi tẩy lông vùng bikini

Cách làm thực hiện rất đơn giản, chi phí vừa phải, một hộp sáp tốt thì chúng có giá từ 100 nghìn đồng trở lên, có thể sử dụng rất nhiều lần, hoặc bạn có thể tự chế waxing bằng đường tại nhà cũng được.

Khuyết điểm bởi vì nhổ một lúc nhiều sợi lông nên phương pháp này cũng rất đau, không nên áp dụng cho loại da mỏng, da nhạy cảm. Sau khi chị em thực hiện waxing, da sẽ bị ửng đỏ và bị rát. Các loại dụng cụ chuẩn bị nhiều và khá lích kích, vì vậy nên bạn thực hiện chúng ở nhà, thời gian lông mọc lại sau waxing là sau 2 tuần nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục