Sat, 11 / 2017 | admin

Khi dùng băng vệ sinh sai cách thường dễ dẫn tới hội chứng sốc độc tố, đây cũng là căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng xấu tới cơ thể của bạn.

1. Dấu hiệu khi mắc hội chứng sốc độc tố

Thông thường những người bị sốc độ tố do dùng băng vệ sinh sai cách thường có những dấu hiệu như :

Sốt cao tới hơn 38,8 độ C trở lên, huyết áp tụt nhanh, toàn thân có cảm giác lâng lâng hoặc có triệu chứng ngất xỉu.

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi dùng băng vệ sinh sai cách chị em không thể bỏ qua

Người bị sốc độc tố cũng dễ bị phát ban trên cơ thể, từ vùng kín cho tới lòng bàn tay và bàn chân, xuất hiện tình trạng đau cơ, tiêu chảy hay nôn mửa, âm đạo cùng với cổ họng, mắt, miệng cũng bị sưng đỏ.

Người bị sốc độc tố cũng bị rối loạn, đau đầu, co giật hay bị mất phương hướng, bị suy hô hấp, suy thận cũng như bị giảm chức năng ở một số cơ quan khác.

Quan trọng hơn là những triệu chứng ban đầu này thường khá giống với tình trạng bị cảm sốt thông thường, dẫn tới có không ít chị em khi mắc phải đều chủ quan, từ đó dễ dẫn phát những biến chứng nặng hơn về sau này.

2. Biến chứng nguy hiểm khi bị sốc độc tố

Đối với những trường hợp bị sốc độc tố nếu không được phát hiện cùng điều trị kịp thời có thể dẫn tới những nguy hiểm cực lớn đối với cơ thể, đặc biệt là nếu không điều trị kịp thời cũng có nguy cơ tử vong vô cùng cao.

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi dùng băng vệ sinh sai cách chị em không thể bỏ qua

Riêng với phụ nữ mang thai nếu bị sốc độc tố cũng rất dễ dẫn tới trường hợp bị sảy thai hoặc xuất hiện các biến chứng nguy hiểm với thai nhi.

Quan trọng hơn là sốc độc tố cũng có thể xuất hiện các biến chứng đáng sợ khác, bao gồm bị rụng tóc, mất chân tay, ảnh hưởng xấu tới các cơ quan nội tạng.

3. Phòng tránh sốc độc tố như thế nào

Đối với chị em phụ nữ nếu muốn phòng tránh sốc độc tố tốt nhất nên biết cách dùng băng vệ sinh đúng cách.

Chị em nên thay băng vệ sinh thường xuyên, tối thiểu là 4 giờ cần thay băng vệ sinh một lần, với những chị em có kinh nguyệt ra nhiều thì nên thay băng nhiều hơn.

Mặc dù trong thời điểm ban đêm khi ngủ, giấc ngủ kéo dài từ 6 tới 8 tiếng rất khó có thể dậy thay băng vệ sinh, nhưng tốt nhất bạn nên cố gắng đặt chuông để dậy thay băng rồi ngủ tiếp nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân tối ưu nhất.

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi dùng băng vệ sinh sai cách chị em không thể bỏ qua

Ngoài ra đối với chị em muốn phòng tránh sốc độc tố cũng hạn chế dùng tampon, bởi phần lớn những trường hợp bị sốc độc tố đều vì có sử dụng tampon, đây là hóa chất giúp thấm hút cực nhanh, tuy răng là một sản phẩm tiện lợi nhưng nếu dùng khi đi ngủ, nhất là với những người có âm đạo khô thì lại càng nguy hiểm.

Trong trường hợp sử dụng tampon bạn cũng cần thay thường xuyên, từ 4 tới 6 tiếng một lần là thích hợp nhất nhé.

Muốn bảo vệ sức khỏe tốt nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của mình, tốt hơn hết chị em nên sử dụng băng vệ sinh hữu cơ, bởi có không ít chuyên gia cũng cho biết băng vệ sinh thông thường dễ làm tăng nguy cơ bị sốc độc tố, vì thế chọn dùng băng vệ sinh hữu cơ sẽ đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục