Thu, 09 / 2017 | admin

Những nàng dâu mới về nhà chồng thường dễ mắc phải một vài sai lầm làm cho nhà chồng không vừa ý, chính vì vậy trước khi kết hôn chị em phải chú ý trước những sai lầm mà các cô dâu mới thường dễ mắc phải để đảm bảo phòng tránh nhé.

1. Liên lạc quá nhiều với nhà ngoại

Một trong những sai lầm cơ bản tương đối phổ biến mà hầu hết các cô dâu mới thường mắc phải khi về nhà chồng chính là liên lạc với nhà ngoại quá nhiều, bởi thời gian mới cưới hầu hết các nàng dâu mới chưa thích nghi ngay với cuộc sống bên nhà chồng, vì vậy thường sinh ra tâm lý nhớ nhà và hay gọi điện hỏi thăm bố mẹ hoặc thường xuyên về thăm nhà.

Những sai lầm mà cô dâu mới nào cũng dễ mắc phải làm phật ý nhà chồng

Nhưng những hành động này lại rất dễ khiến cho các thành viên trong nhà chồng bạn dễ phật lý, bởi khi bạn thường xuyên làm như vậy sẽ làm bố mẹ chồng dễ lâm vào tình cảnh khó xử và không thoải mái, họ sẽ nghĩ bạn không muốn sống ỏ nhà chồng.

Lúc này cách cư xử thông minh nhất cho chị em là nên gọi điện về nhà thông báo mọi thứ ổn thỏa, và nên rủ chồng về cùng mình để thăm nhà khi có thời gian thôi nhé.

2. Thường xuyên tranh luận

Nhiều cô dâu mới khi lấy chồng thường không thoát khỏi việc tranh luận với chồng cũng như các thành viên trong gia đình chồng, mặc dù việc làm này có thể giúp mọi người hiểu nhau hơn, nhưng nếu như bạn tranh luận những vấn đề không giải quyết được từ trước đó thì sẽ dễ làm mất lòng người nhà chồng, vì vậy khi tranh luận chị em cần ghi nhớ kỹ nguyên tắc tôn trọng nhau nhé.

3. Thay đổi thói quen nhà chồng

Nhiều người mới về nhà chồng thường không thoải mái với những thói quen của nhà chồng, từ thời gian ngủ nghỉ cho tới cách ăn uống và làm việc, cách cư xử cùng lối sống của nhà chồng, từ đó dễ làm người nhà chồng phật ý.

Những sai lầm mà cô dâu mới nào cũng dễ mắc phải làm phật ý nhà chồng

Lúc này tốt nhất chị em nên thay đổi thói quen cũng như lối sống của mình để nhanh chóng hòa nhập vào môi trường sống của nhà chồng nhanh chóng nhất nhé.

4. Chê bai những món quà cưới

Có không ít cô dâu mới về nhà chồng thường chê bai những món quà cưới mình nhận được, chưa kể việc lắng nghe ý kiến,quan điểm khác nhau của mọi người khiến bạn không cân nhắc được khả năng tài chính của từng người, từ đó làm bạn không hài lòng với những món quà cưới mình nhận được.

Lúc này tốt nhất chị em dâu mới không bao giờ được chê bai những món quà cưới trước mặt chồng hoặc các thành viên trong nhà chồng, bởi điều này sẽ dễ làm cho mối quan hệ gia đình của bạn bất hòa.

Bạn nên biết rằng dù được nhận quà cưới là gì thì đó cũng là tấm lòng và lời chúc phúc từ người tặng, vì vậy hãy trân trọng nó hơn nhé.

5. Hay đi chơi một mình

Có không ít chị em sau khi kết hôn vẫn giữ thói quen đi chơi, gặp gỡ bạn bè một mình, tuy nhiên điều này nếu bạn làm ngay sau ngày cưới thì trong mắt những thành viên gia đình nhà chồng lại là điềm xấu và tượng trưng cho cuộc sống gia đình không hạnh phúc.

Những sai lầm mà cô dâu mới nào cũng dễ mắc phải làm phật ý nhà chồng

Tốt nhất dù muốn đi chơi thì bạn cũng nên rủ chồng đi chơi cùng để mọi người có thể thấy được cuộc sống hạnh phúc của chính bạn.

6. Mời bạn bè tới nhà chơi

Mặc dù mời bạn bè tới nhà mình chơi thể hiện được tinh thần hiếu khách của bạn, tuy nhiên khi mới về nhà chồng mà bạn quá hiếu khách cũng sẽ gây mất thiện cảm với các thành viên khác trong nhà.

Thời gian sau khi cưới bạn là dâu mới, còn đang cố gắng hòa nhập với môi trường sống của nhà chồng, vì vậy nếu có thời gian rảnh hãy đi dạo với mẹ chồng hoặc thăm họ hàng nhà chồng, đừng để ấn tượng của mọi người về bạn là người mải chơi bời và không chăm lo cho gia đình.

 

Bài viết cùng chuyên mục