Wed, 09 / 2017 | admin

Tình trạng viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới hiện nay tương đối phổ biến, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi trưởng thành mà nguyên nhân hình thành đa phần là từ những thói quen xấu hàng ngày của các chị em.

1. Trước và sau khi quan hệ không rửa sạch vùng kín

Có không ít cặp đôi trước và sau khi quan hệ thường không có thói quen rửa sạch vùng kín, trong khi bạn không biết rằng đây chính là nguyên nhân chính khiến chị em dễ bị viêm nhiễm nhất.

Những thói quen làm chị em bị viêm nhiễm vùng kín mà bạn phải tránh phần 1

Cần vệ sinh sạch vùng kín trước và sau khi quan hệ 

Bởi việc đi vệ sinh hàng ngày thường khiến những chất bẩn, cặn bã lưu lại trong vùng kín ở cả nam lẫn nữ, vì vậy nếu trước khi quan hệ không rửa sạch bạn sẽ làm chúng xâm nhập vào trong âm đạo dễ dàng hơn, còn sau khi quan hệ nếu không vệ sinh lại tạo môi trường tốt cho vi khuẩn nhanh chóng sinh sôi.

Chính vì vậy tốt nhất trước và sau khi quan hệ cả nữ giới lẫn nam giới đều cần phải vệ sinh vùng kín của mình sạch sẽ để đảm bảo an toàn

2. Quan hệ khi đang bị viêm nhiễm

Có không ít chị em hiện nay mặc dù đang trong quá trình điều trị viêm nhiễm âm đạo nhưng vẫn quan hệ vì muốn chiều chồng và nghĩ rằng tình trạng bệnh chưa nặng.

Trên thực tế việc làm này khiến cho những niêm mạc ở âm đạo của bạn dễ dàng bị tổn, thương, làm xuất hiện tình trạng viêm nhiễm âm đạo càng thêm nghiêm trọng.

Đây cũng là lý do khi chị em đang trong quá trình điều trị viêm nhiễm âm đạo thì tuyệt đối không nên quan hệ, thay vào đó bạn phải kiên nhẫn đợi tới khi bệnh hoàn toàn được chữa khỏi thì mới có thể tiếp tục quan hệ được.

3. Thường xuyên dùng kháng sinh

Sử dụng kháng sinh quá nhiều cũng khiến nhiều chị em dễ bị viêm nhiễm vùng kín, bởi kháng sinh có thể gây tác động xấu tới những vi khuẩn có lợi trong âm đạo của bạn.

Những thói quen làm chị em bị viêm nhiễm vùng kín mà bạn phải tránh phần 1

Dùng kháng sinh nhiều cũng có thể gây viêm nhiễm vùng kín

Một khi lượng vi khuẩn có lợi bị kháng sinh làm sụt giảm xuống sẽ tạo thành điều kiện cho nấm men phát triển bên trong âm đạo, làm xuất hiện tình trạng viêm nhiễm vùng kín.

Chính vì vậy nếu không quá cần thiết thì bạn tuyệt đối không nên dùng kháng sinh, riêng với những trường hợp bệnh bắt buộc phải sử dụng kháng sinh để điều trị thì chị em cũng chú ý phải chăm sóc vùng kín cẩn thận và sạch sẽ hơn để giảm thiểu tối đa nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

4. Dùng nhiều các biện pháp tránh thai

Sử dụng nhiều các biện pháp tránh thai như kem bôi trơn, bao cao su, thuốc tránh thai dạng hormone hoặc chất diệt tinh trùng đều là nguyên nhân khiến cho những lợi khuẩn trong âm đạo của bạn dễ bị tiêu diệt hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại cùng nấm men trong âm đạo phát triển và dẫn tới tình trạng viêm nhiễm vùng kín phổ biến ở chị em.

5. Chế độ ăn uống quá nhiều đường

Những thói quen làm chị em bị viêm nhiễm vùng kín mà bạn phải tránh phần 1

Chế độ ăn uống nhiều đường cũng dễ gây viêm nhiễm vùng kín

Nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng kín khác mà chị em cần nhớ nằm ở trên chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, hầu như với những chế độ ăn uống quá nhiều đường cũng khiến cho những vi khuẩn có hại cùng nấm men có môi trường phát triển mạnh mẽ và làm bạn dễ bị viêm nhiễm vùng kín hơn.

6. Ngâm mình quá lâu dưới nước

Có không ít chị em có thói quen tắm bồn thường ngâm mình trong nước quá lâu, điều này cũng dễ tạo thành nguyên nhân viêm nhiễm vùng kín mà bạn không ngờ tới.

Việc ngâm mình lâu sẽ làm mất cân bằng độ pH trong môi trường âm đạo, càng khiến cho vi khuẩn dễ lây lan và xâm nhập vào âm đạo nhanh chóng.

 

Bài viết cùng chuyên mục