Thu, 09 / 2017 | admin

Nếu chị em không kiểm soát được những thói quen xấu hàng ngày của mình rất có thể làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín và ảnh hưởng lâu dài tới khả năng sinh dục của mình, vì vậy chị em cần tránh xa những thói quen xấu dưới đây nhé

1. Không mặc quần áo chật và bó sát

Có nhiều bạn gái thường thích mặc những bộ quần áo chật và bó sát, vì những bộ đồ này tương đối thời trang, tôn dáng cho chị em.

Những thói quen làm chị em bị viêm nhiễm vùng kín mà bạn phải tránh phần 2

Mặc quần quá chật hoặc bó sát cũng có thể làm viêm nhiễm vùng kín

Tuy nhiên trên thực tế những bộ quần áo chật, nhất là quần áo được làm từ các chất liệu tổng hợp càng khiến cho vùng kín của bạn bị bí bách hơn, làm tăng nhiệt độ vùng kín và tạo thành môi trường thuận lợi cho nấm men, vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm vùng kín.

2. Thường xuyên tẩy lông vùng kín

Có không ít chị em thường tìm cách tẩy lông vùng kín để chưng diện bikini hấp dẫn hơn, đây cũng là phương thức làm đẹp khá phổ biến của nhiều chị em.

Nhưng trên thực tế vùng lông mu ở vùng kín chính là bộ phận quan trọng để bảo vệ vùng kín của bạn khỏi vi khuẩn, giúp thoát mồ hôi vùng kín dễ dàng hơn, vì vậy việc tẩy lông vùng kín không khác gì bạn đang tự làm mất lớp màng bảo vệ, khiến vi khuẩn càng xâm nhập dễ dàng và gây bệnh nhanh chóng.

3. Quan hệ tình dục nhiều và liên tục

Những thói quen làm chị em bị viêm nhiễm vùng kín mà bạn phải tránh phần 2

Tình trạng viêm nhiễm vùng kín cũng có thể do bạn quan hệ quá thường xuyên

Mặc dù thường xuyên quan hệ tình dục cũng có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, nhưng nếu trong ngày tần suất quan hệ tình dục quá nhiều có thể làm vùng âm đạo của bạn dễ bị sưng tấy, đây chính là nguyên nhân làm tăng cường nguy cơ mắc các chứng bệnh viêm nhiễm vùng kín phổ biến ở nhiều chị em.

4. Thường xuyên sử dụng băng vệ sinh hàng ngày

Có không ít chị em thường có thói quen dùng băng vệ sinh hàng ngày vì nghĩ như thế là có thể bảo vệ vùng kín của bạn tốt nhất, nhưng trên thực tế đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Dùng băng vệ sinh hàng ngày liên tục có thể làm bít lại vùng kín, khiến mồ hôi không thoát ra được, tạo điều kiện cho nấm men cùng vi khuẩn phát triển.

5. Tẩy rửa vùng kín bằng xà phòng hoặc nước tẩy rửa mạnh

Những thói quen làm chị em bị viêm nhiễm vùng kín mà bạn phải tránh phần 2

Sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa mạnh sẽ tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín

Xà phòng hoặc nước tẩy rửa mạnh cũng là nguyên nhân làm viêm nhiễm vùng kín bởi chúng làm mất cân bằng độ pH trong khu vực âm đạo của bạn, làm tăng cường nguy cơ vi khuẩn có hại xâm nhập và diệt sạch vi khuẩn có lợi trong âm đạo.

6. Thụt rửa vùng kín quá sâu

Việc thường xuyên thụt rửa vùng kín cũng là cách vệ sinh sai lầm của nhiều chị em mà bạn cần lập tức bỏ ngay, đây là điều cực có hại cho vùng kín của bạn, làm mất cân bằng môi trường vùng kín, khiến bạn dễ bị viêm nhiễm hơn.

7. Dùng thuốc đặt âm đạo sai cách

Những thói quen làm chị em bị viêm nhiễm vùng kín mà bạn phải tránh phần 2

Sử dụng thuốc đặt âm đạo sai cách cũng dễ gây viêm nhiễm vùng kín

Có nhiều người thường sử dụng thuốc đặt âm đạo để điều trị viêm nhiễm vùng kín, đây cũng là biện pháp tương đối hiệu quả, tuy nhiên dòng thuốc này nếu sử dụng sai cách sẽ càng làm cho tình trạng viêm nhiễm vùng kín của bạn nặng hơn.

Vì vậy khi sử dụng phương pháp này chị em nhất thiết phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, không quan hệ, đặt đúng vị trí thuốc, không tự ý mua thuốc về dùng và không quá lạm dụng thuốc.

 

Bài viết cùng chuyên mục