Fri, 09 / 2017 | admin

Thời điểm trung thu sắp tới, đây cũng là dịp gia đình bạn thường xuyên ăn bánh trung thu như bánh dẻo, bánh nướng… nhiều nhất. Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cả gia đình, bạn cần dùng bánh trung thu với những thực phẩm này nhé.

1. Dùng bánh trung thu với rượu vang đỏ

Nhiều người khi ăn bánh trung thu thường có sở thích dùng chung với rượu vang đỏ vì nghĩ rằng đây chính là phong cách thời thượng và có lợi cho sức khỏe của bạn.

Những thực phẩm nên dùng chung với bánh trung thu để bảo vệ sức khỏe

Theo như dinh dưỡng cho thấy thì bên trong rượu vang đỏ có hàm lượng axit amin tương đối cao cùng với vitamin và khoáng chất, giúp loại bỏ cảm giác béo ngậy của bánh trung thu.

Bên cạnh đó dùng bánh trung thu với rượu vang đỏ, vị chát nhẹ của rượu vang còn làm giảm thiểu độ ngấy của bánh trung thu và thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn đấy nhé.

2. Dùng bánh trung thu với nước trà xanh

Sử dụng bánh trung thu với nước trà xanh là sự kết hợp tuyệt phối cho người tiêu dùng, việc uống một ngụm trà và ăn một ngụm bánh trung thu còn có thể giúp thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn, loại bỏ chất béo có trong bánh và giảm thiểu chất béo tụ lại trong cơ thể.

Những thực phẩm nên dùng chung với bánh trung thu để bảo vệ sức khỏe

Ngoài ra bên trong trà còn có hàm lượng caffein không nhỏ, nếu ăn chung với bánh trung thu sẽ rất có lợi cho sức khỏe và giảm thiểu cảm giác ngấy, giúp kích thích hệ thần kinh, tăng cường đốt cháy chất béo có trong cơ thể bạn.

3. Dùng bánh trung thu với hoa quả

Bánh trung thu thường được dùng chung với hoa quả, bởi đây cũng là sự kết hợp tuyệt vời cho bạn.

Bánh trung thu có vị ngọt và rất dễ ngấy, vì thế nến ăn bánh trung thu chung với hoa quả như cam, táo, bưởi, kiwi có thể giúp giảm thiểu cảm giác ngấy và kích thích tiêu hóa tốt hơn, giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể.

Những thực phẩm nên dùng chung với bánh trung thu để bảo vệ sức khỏe

4. Ăn bánh trung thu uống trà thảo dược

Ngoài trà xanh thì trà thảo dược cũng là thực phẩm vàng có thể kết hợp dùng chung với bánh trung thu, đây cũng là cách thức kết hợp tương đối phổ biến cho bạn.

Trà thảo dược mà bạn nên dùng có thể là trà hoa cúc, trà sen hoặc trà chanh, trà bạc hà… đều được.

Trà thảo dược có công dụng làm giảm ngấy khi ăn bánh trung thu, giảm thiểu lượng chất béo trong bánh và hỗ trợ giảm cân an toàn.

5. Ăn bánh trung thu với cháo ngũ cốc

Những thực phẩm nên dùng chung với bánh trung thu để bảo vệ sức khỏe

Ăn bánh trung thu với cháo ngũ cốc cũng là giải pháp vàng dành cho chị em khi muốn bảo vệ sức khỏe.

Bạn nên biết rằng bên trong cháo ngũ cốc có hàm lượng dinh dưỡng toàn diện cực tốt, trong đó có các loại vitamin cùng với chất béo và carbonhydrate cực cao, cùng hàm lượng dinh dưỡng như sắt, kẽm, canxi, kali và chất xơ dồi dào tốt cho sức khỏe.

Việc dùng thêm cháo ngũ cốc có thể giảm thiểu khó chịu do lượng đường quá nhiều trong bánh trung thu mang lại, có công dụng làm dịu dạ dày của bạn và tăng cường bổ sung thêm chất xơ vào cơ thể, thúc đẩy cho tiêu hóa và hỗ trợ đốt cháy lượng mỡ thừa.

Đây cũng là lý do nếu bạn muốn đánh tan lượng dầu mỡ trong cơ thể thì nên ăn bánh trung thu và uống thêm bát cháo ngũ cốc nóng nữa nhé.

Bài viết cùng chuyên mục