Sat, 11 / 2017 | admin

Mối quan hệ của mẹ chồng nàng dâu thường không dễ dàng, đặc biệt là với những nàng dâu có mẹ chồng ghê gớm, lúc này bạn cần tìm hiểu thêm những tuyệt chiêu dưới đây để đảm bảo sống hòa thuận với mẹ chồng nhưng vẫn giữ được quan điểm của bản thân.

1. Hãy hiểu quan điểm của mẹ chồng trước

Một trong những điều đầu tiên mà bạn cần chú ý là phải hiểu được quan điểm của mẹ chồng trước, đảm bảo cho mối quan hệ của mẹ chồng nàng dâu đơn giản hơn.

Những tuyệt chiêu đối phó với mẹ chồng ghê gớm dành cho các nàng dâu

Bạn nên biết rằng dù thế nào thì mẹ chồng cũng là người từng trải và có nhiều kinh nghiệm hơn bạn, vì vậy chỉ cần bạn cố gắng nói chuyện hòa hoãn với bà, cố gắng hiểu cùng chấp nhận quan điểm sống của mẹ chồng, không thể hiện thái độ gắt gỏng, khó chịu ra mặt thì chắc chắn bà sẽ cho bạn những lời khuyên tốt hơn.

2. Hãy là người phụ nữ độc lập

Bao giờ khi mới lập gia đình, bạn là thành viên hoàn toàn mới lạ trong nhà sẽ không quen thuộc được với các thành viên trong gia đình, thậm chí cha mẹ chồng cũng sẽ thường khó chịu nếu như bạn thường xuyên nhờ vả chồng trong mọi chuyện, từ dắt xe cho tới việc chở bạn ra ngoài.

Thay vào đó bạn nên độc lập hơn, những việc có thể tự làm thì hãy tự làm, là người phụ nữ độc lập để thoát khỏi những căn thẳng trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, quan trọng hơn là để cho chồng mình không bị khó xử khi bị kẹp giữa vợ và mẹ.

3. Hãy giữ khoảng cách với mẹ chồng

Những tuyệt chiêu đối phó với mẹ chồng ghê gớm dành cho các nàng dâu

Nếu bạn không may gặp phải người mẹ chồng quá ghê gớm và thích soi mói vào đời sống riêng của hai vợ chồng bạn, lúc này giải pháp tốt nhất là bạn nên giữ một khoảng cách an toàn với mẹ chồng, không quá thân thiết tâm sự nhưng cũng đừng quá xa lạ lộ liễu

Nếu có thể dọn ra ở riêng là tốt nhất vì như vậy mẹ chồng sẽ không làm khó dễ bạn nhiều, cũng tránh cho chồng bạn khó xử giữa cả hai người .

4. Không kể lể và nói xấu

Có không ít bà mẹ chồng thường thích nói chuyện các tính xấu của bạn cho những người xung quanh biết, lúc này tốt nhất bạn nên tỉnh táo và đừng bao giờ kể lể, nói xấu mẹ chồng.

Bạn nên biết hàng xóm có thể kể những gì mẹ chồng bạn nói về bạn cho bạn nghe thì cũng có thể đem những lời nói của bạn kể cho mẹ chồng nghe, và tới lúc này thì sẽ càng đẩy mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu lên xung đột đỉnh điểm hơn.

Những tuyệt chiêu đối phó với mẹ chồng ghê gớm dành cho các nàng dâu

Lúc này tốt nhất bạn hãy bình tĩnh, yên lặng và dùng hành động, thời gian để chứng minh cho mọi người thấy bạn không phải là người như vậy là được nhé.

5. Thỉnh thoảng nên mua quà tặng mẹ chồng

Thỉnh thoảng nên mua quà tặng mẹ chồng, tặng cho bà những món quà bà thích cũng là một cách lấy lòng mẹ chồng cực hay mà bạn có thể thử, thậm chí mẹ chồng bạn có thể thông qua biểu hiện cùng thái độ của bạn mà có tâm trạng tốt hơn, đối xử nhiệt tình và cởi mở với bạn hơn, nhìn nhận được sự nỗ lực của bạn đấy nhé.

.

Bài viết cùng chuyên mục