Thu, 09 / 2017 | admin

Trung thu là dịp nhiều người tận dụng thời gian để đi chơi xa cùng với bạn bè, gia đình, những lúc này việc thủ sẵn các cách phòng chống say xe là hết sức cần thiết.

Đôi khi để phòng chống say xe hiệu quả bạn không cần phải dùng tới thuốc mà chỉ cần dùng tới những thực phẩm tự nhiên này là đủ nhé.

1. Hãy ăn nhẹ trước khi lên xe

Một trong những tiêu chí quan trọng để phòng chống say xe là tốt nhất trước khi lên xe bạn nên ăn nhẹ, và chú ý tuyệt đối không được ăn no.

Phòng chống say xe hiệu quả khi đi chơi trung thu chỉ với những thực phẩm này

Khi lên xe nếu bạn uống rượu bia hoặc ăn quá no, hay đi xe với bụng rỗng đói sẽ càng khiến bạn khó chịu và dễ say xe hơn nhiều.

Vì vậy tốt nhất trước khi lên xe bạn nên ăn những đồ khô nhẹ như xôi, bánh mì, bánh ngọt và phòng tránh những đồ ăn có nước nhiều như bún, đồ uống có ga, mì, phở…

2. Mang theo một ổ bánh mì lên xe

Trước khi lên tàu xe để phòng chống say xe tốt nhất bạn nên mang theo một ổ bánh mì nóng giòn, bởi khi có triệu chứng say xe thì việc ngửi mùi bánh mì sẽ có tác dụng giảm thiểu cảm giác say xe đáng kể.

Phòng chống say xe hiệu quả khi đi chơi trung thu chỉ với những thực phẩm này

Ngoài ra việc ăn bánh mì cũng có công dụng phòng chống say xe cực tốt, giảm thiểu cảm giác say xe, bởi khi bạn ăn bánh mì thì tuyến tụy trong miệng tiết ra thành phần trypsin, đây chính là một loại men hỗ trợ trao đổi chất với axit amin có bên trong bánh mì, có công dụng làm trấn tĩnh thần kinh và giảm thiểu say xe hiệu quả.

3. Uống trà gừng pha đường đỏ chống say xe

Đối với những người thường xuyên say xe thì khi lên xe bạn có thể uống một cốc trà gừng pha đường đỏ, đây là thực phẩm giúp chống say xe cực hiệu quả cho bạn khi bị say xe.

Phòng chống say xe hiệu quả khi đi chơi trung thu chỉ với những thực phẩm này

Để pha trà gừng đường đỏ bạn cần chuẩn bị 1 củ gừng tươi với lượng đường đỏ vừa đủ, sau đó bạn cạo sạch vỏ gừng tươi và thái chỉ.

Gừng tươi cho vào cốc, sau đó bỏ đường đỏ vào rồi rót nước sôi để hãm khoảng 15 phút, trước khi lên xe chừng nửa tiếng thì bạn uống nước gừng đường đỏ mới pha là được, cách làm này có công dụng làm loại bỏ cảm giác say xe siêu hiệu quả.

4. Phòng chống say xe bằng cam quýt

Cam quýt cũng là những thực phẩm phòng chống say xe cực hiệu quả và tốt cho sức khỏe của bạn, bên trong cam quýt có lượng tinh dầu có tác dụng làm cân bằng hệ thống thần kinh và giúp an thần nhẹ nhàng, phòng chống co thắt ruột cùng dạ dày.

Phòng chống say xe hiệu quả khi đi chơi trung thu chỉ với những thực phẩm này

Chính vì vậy để phòng chống say xe hiệu quả khi đi chơi trung thu bạn có thể ăn cam quýt khi đi đường là tốt nhất nhé.

Ngoài ra vỏ cam cùng với vỏ quýt cũng là thứ có công dụng phòng chống say tàu xe cực cao, vì vậy khi bạn có cảm giác say xe thì có thể lấy vỏ cam vỏ quýt tươi hướng vào mũi sau đó gập đôi vỏ về phía trong, cách làm này sẽ khiến cho tinh dầu trong vỏ cam, vỏ quýt bắn ra ngoài để cho bạn có thể hít vào mũi, giúp phòng chống say xe siêu hiệu quả.

Ngoài ra trong quá trình đi xe bạn cũng nên tích cực nói chuyện với những người xung quanh, hạn chế sử dụng các đồ điện tử, không đọc sách báo, hít thở không khí tự nhiên nhằm làm giảm cảm giác say xe tốt hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục