Thu, 11 / 2017 | admin

Hầu hết các chị em trong mùa đông này đều gặp phải một tình trạng chung chính là làn da khô và thô ráo khó chịu, đặc biệt độ ẩm không khí xuống thấp càng khiến cho làn da của bạn dễ bị nứt nẻ, khô và chảy máu, vì vậy bạn nên thực hiện những cách dưới đây để phòng tránh khô da cho chị em.

1. Cần tắm đúng cách

Tất nhiên cho dù mùa đông hay mùa hè thì chúng ta cũng đều cần tắm hàng ngày, nhưng trong thời điểm mùa đông lạnh này tốt nhất bạn không nên tắm quá lâu, thay vào đó chỉ cần tắm từ 5 tới 10 phút là đủ, tránh cho việc tắm lâu có thể làm cho làn da bị mất nước và bị khô.

Ngoài ra trong mùa đông lạnh bạn tuyệt đối không tắm bằng nước nóng, mà chỉ nên tắm bằng nước ấm để tránh làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ làn da của bạn.

Khi tắm bạn cũng nên dùng xà phòng trung tính ít tính kiềm để tránh làm da bị mất nước và bị khô, luôn đóng kín cửa phòng tắm để đảm bảo độ ẩm trong phòng tắm.

Sau khi tắm cũng nên thoa kem dưỡng ẩm để giữ ẩm cho da nhé

2. Sử dụng kem giữ ẩm

Muốn phòng tránh khô da trong mùa đông này thì việc dùng kem giữ ẩm là hết sức cần thiết, đặc biệt với những làn da khô bạn còn dễ có cảm giác ngứa rát và khó chịu, vì vậy bạn nên thường xuyên sử dụng kem dưỡng ẩm để tránh cho da không bị nứt nẻ, bong tróc.

Ngoài ra khi chọn kem dưỡng ẩm bạn nên chọn kem phù hợp với làn da, tốt nhất nên chọn kem mỡ cùng kem thường vì các dòng kem này có tác dụng dưỡng ẩm nhiều hơn và ít kích ứng hơn.

Tất nhiên khi chọn kem dưỡng ẩm bạn nên chú ý tới thành phần của kem, những dòng sản phẩm có nhiều acid hyaluronic thường giúp da giữ nước tốt hơn, lượng Dimethicone cùng với glycerin lại tăng cường hấp thu dưỡng chất và giữ nước, còn  dầu khoáng cùng với  Lanolin sẽ giúp ngăn chặn nước thoát khỏi da

3. Dùng thêm những sản phẩm chăm sóc da và chống lão hóa

Trong mùa đông này để bảo vệ làn da tốt nhất bạn nên dùng thêm một vài sản phẩm chăm sóc da và chống lão hóa, đặc biệt là những sản phẩm giữ ẩm cho da nhiều hơn, tăng cường số lần dùng trong ngày

Bạn cũng nên sử dụng thêm kem dưỡng da có kết hợp với chăm sóc da và giữ ẩm, nhằm đảm bảo mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu và giảm kích ứng cho làn da.

4. Chú ý khi chọn quần áo

Tất nhiên để giảm khô da trong mùa đông thì khi chọn quần áo bạn cũng chú ý chọn những loại trang phục có chất liệu ít kích thích da hơn, đặc biệt những đồ ấm như nilon, dạ, len thường kích thích làn da khá lớn, vì vậy nếu da bạn quá khô thì nên mặc những đồ bằng vải cotton là tốt hơn cả

5. Chăm sóc tốt da tay da chân

Thời điểm mùa đông lạnh cũng dễ khiến cho da tay da chân của bạn nhạy cảm hơn với môi trường, dễ bị bong tróc da và nứt nẻ da

Chính vì vậy tốt nhất bạn nên giữ ấm cần thiết cho da tay cùng da chân, thường xuyên mang tất chân, găng tay, cách ly chân tay với môi trường lạnh giá bên ngoài, nhớ dùng thêm kem dưỡng da tay nếu phải tiếp xúc với nước thường xuyên nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục