Thu, 12 / 2017 | admin

Trong số những thực phẩm điều trị tiểu đường mà chúng ta có thể biết thì hạt cà ri có công dụng điều trị bệnh cực cao, không chỉ giúp điều trị sưng chân, đau bao tử, điều trị sạn thận, tăng tiết sữa mà còn có tác dụng điều trị tiểu đường an toàn hiệu quả.

1. Công dụng điều trị bệnh tiểu đường của hạt cà ri

Sử dụng hạt cà ri để điều trị tiểu đường đã được tổ chức y tế thế giới công nhận và chứng thực, bên trong hạt cà ri có hàm lượng methi cao có thể làm hạ đường huyết an toàn với bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2, giảm thiểu mệt mỏi, khát nước, suy yếu, tiểu nhiều lần và sụt cân ở người bệnh.

Phương pháp điều trị tiểu đường an toàn bằng hạt cà ri ít người biết

Hạt cà ri cũng được đánh giá là loại thuốc quý từ thiên nhiên cực tốt đối với bệnh nhân tiểu đường, sử dụng hạt cà ri có thể giảm thiểu số lần đi tiểu ở bệnh nhân tiểu đường, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh và phòng ngừa giảm cân đột ngột.

Đặc biệt khi dùng hạt cà ri còn có thể giảm thiểu lượng đường trong máu lên tới 54%, giảm mệt mỏi cực tốt cho bạn.

Bên trong hạt cà ri có hàm lượng protein cao, lên tới 30% cùng với các khoáng chất khác như vitamin, kẽm, sắt, canxi cùng hàm lượng đường tự nhiên và những thành phần quan trọng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh, không ngừng bổ sung vi chất và phòng chống oxy hóa các tế bào cơ của người bệnh tốt hơn.

2. Cách dùng hạt cà ri

Phương pháp điều trị tiểu đường an toàn bằng hạt cà ri ít người biết

Để sử dụng hạt cà ri để điều trị tiểu đường an toàn cũng tương đối đơn giản, bạn có thể dùng những loại hạt này hàng ngày nhằm đa dạng hóa hấp thụ dưỡng chất cho bệnh nhân tiểu đường để sử dụng lâu dài hơn.

Để dùng hạt cà ri  bạn nên ngâm hạt cà ri để trong nước lạnh qua đêm, sau đó uống nước ngâm này và ăn hạt là được, chú ý mỗi ngày dùng từ 2 tới 3 lần, ăn và uống khoảng 1 tiếng trước bữa ăn là được.

Bạn cũng có thể lấy khoảng 2 tới 3 muỗng hạt cà ri cho vào trong nước ấm, rót nước nóng vào và để ngấm như pha trà, dùng nước trà này uống hàng ngày, làm khoảng 2 tới 3 lần khi nước nhạt màu đi là được.

Ngoài ra bạn cũng có thể cho hạt cà ri vào trong ấm đun sôi chừng 5 phút, lọc bỏ bã, lấy phần nước cho vào trong tủ lạnh để uống thay nước lọc cũng có công dụng điều trị tiểu đường cực cao.

Phương pháp điều trị tiểu đường an toàn bằng hạt cà ri ít người biết

Hạt cà ri cũng có thể sao vàng lên, dùng hãm với nước sôi để uống khi nóng hay đóng thành chai cho vào tủ lạnh để uống thay nước lọc mỗi ngày, cách làm này bạn nên uống tăng liệu lượng lên từ 1,2 tới 1,5 lần sẽ có công dụng cao hơn.

Còn một cách dùng khác là bạn có thể nghiền hạt cà ri làm bánh, làm sữa chua, nước sốt hay sinh tố để sử dụng cũng đều mang lại hiệu quả điều trị tiểu đường tương tự.

Qua đó chúng ta có thể thấy được sử dụng hạt cà ri để điều trị tiểu đường là giải pháp cực tốt làm ổn định đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường, chỉ cần mỗi ngày dùng vài muỗng sẽ có tác dụng giảm thiểu nguy cơ tiểu đường cực cao, giảm cholesterol thừa trong cơ thể, cân bằng đường huyết tốt hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục