Thu, 09 / 2017 | admin

Chị em vào thời kỳ kinh nguyệt khu vực vùng kín thường nhạy cảm và dễ tổn thương, vì vậy trong thời kỳ này chị em chú ý phải chọn băng vệ sinh chuẩn, tuyệt đối không dùng băng vệ sinh giả để tránh ảnh hưởng xấu tới vùng kín mà thậm chí có thể sinh ra bệnh tật dẫn tới vô sinh về sau nay.

1. Hậu quả khi dùng băng vệ sinh giả

Khi sử dụng băng vệ sinh giả thường mang lại hậu quả khó lường mà chị em ít khi ngờ tới, đặc biệt những dòng băng vệ sinh làm nhái của những thương hiệu lớn, có chất lượng kém, nguồn gốc không rõ ràng, vật liệu sản xuất không đảm bảo nếu được sử dụng trong thời gian dài có thể làm xuất hiện mầm bệnh, bị vi khuẩn tấn công và gây nấm ngứa, viêm nhiễm thậm chí vô sinh.

Phương pháp phân biệt băng vệ sinh giả thật chuẩn xác nhất cho chị em

Băng vệ sinh thật và giả có sự khác biệt rõ rệt

Ngoài ra khả năng thấm hút của băng vệ sinh giả cũng không tốt, vì vậy thường xuất hiện tình trạng ẩm ướt, ứ đọng và chất liệu không đảm bảo, dễ khiến người dùng bị mẩn ngứa, dị ứng khó chịu.

2. Phân biệt băng vệ sinh thật giả bằng cách quan sát kỹ bao bì

Muốn phân biệt băng vệ sinh thật giả thì chị em cũng phải quan sát kỹ bao bì của các dòng băng vệ sinh này, trong đó băng vệ sinh thật thì trên đó phải ghi đầy đủ những thông số bao gồm ngày sản xuất, nơi sản xuất, nhà sản xuất, tên sản phẩm, hạn sử dụng.

Những dòng băng vệ sinh được đóng gói sơ xài trong túi nilon bạn tuyệt đối không nên mua bởi chúng rất có thể là dòng sản phẩm tự phát, không được bộ Y Tế kiểm định qua.

3. Phân biệt băng vệ sinh thật giả của hãng Kotek

Dòng băng vệ sinh của Kotek là dòng nổi tiếng và dễ bị làm giả nhất vì mức độ phổ biến của chúng, vì vậy khi mua băng vệ sinh Kotek bạn phải xem xét kỹ để không mua phải băng vệ sinh giả, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Phương pháp phân biệt băng vệ sinh giả thật chuẩn xác nhất cho chị em

Giấy gói của băng vệ sinh cũng có sự khác biệt hoàn toàn

Đầu tiên cần làm là bạn phải quan sát bao bì thật kỹ, trong đó dòng sản phẩm băng vệ sinh Kotek thật thường có màu tươi hơn, hình in trên bao bì cũng rõ nét và dễ đọc hơn, trong khi đó dòng sản phẩm giả thường có màu sắc kém tươi sáng, hình in trên bao bì cũng mờ nhạt hơn hẳn.

Phương pháp phân biệt băng vệ sinh giả thật chuẩn xác nhất cho chị em

Mặt giấy lót bên trong cũng không giống nhau

Nếu mở bao bì ra thì bạn cũng sẽ thấy dòng Kotek thật thường gói bằng giấy gói màu xanh gia trời, còn dòng Kotek giả lại sử dụng giấy gói có màu trắng và có hoa văn đẹp mắt bên ngoài, khác Kotek thật thường có giấy trơn, chữ in cũng sớ sài hơn

Phương pháp phân biệt băng vệ sinh giả thật chuẩn xác nhất cho chị em

Mặt thấm hút rất dễ phân biệt

Khi mở hẳn bề mặt của miệng băng vệ sinh ra chúng ta cũng có thể thấy miếng băng vệ sinh Kotek thật thường có phần lõi thấm hút bên trong là màu xanh, còn miếng giấy gián là cánh thuần trắng không có in gì cả, trong khi đó miếng băng vệ sinh Kotek giả lại có lõi thấm hút đều là màu trắng, còn giấy dán lại ghi thương hiệu của hãng khác.

4. Phân biệt băng vệ sinh thật giả của hãng Diana

Ngoài Kotek thì Diana cũng là hãng băng vệ sinh đặc biệt nổi tiếng và phổ biến tại Việt Nam, số lượng khách hàng cũng cực lớn nên dòng sản phẩm này rất dễ bị làm giả.

Phương pháp phân biệt băng vệ sinh giả thật chuẩn xác nhất cho chị em

Băng vệ sinh Diana cũng là dòng thường bị làm giả

Trên bao bì gói Diana thường có màu hồng tươi, có hình in rõ ràng, sắc nét và bắt mắt, trong khi gói Diana giả đều có màu hồng đậm, hình ảnh hơi nhòe, lòe loẹt và không rõ ràng.

Phương pháp phân biệt băng vệ sinh giả thật chuẩn xác nhất cho chị em

Phần bao bì bọc ngoài miếng băng vệ sinh không giống nhau

Nếu bóc phần bao bì bạn sẽ nhìn thấy trên miếng Diana thật có giấy gói màu hồng sáng, trong đó trên giấy gói miếng Diana lại có màu hồng nhạt.

Phương pháp phân biệt băng vệ sinh giả thật chuẩn xác nhất cho chị em

Phần thấm hút bên trong nhìn cũng khác biệt

Còn khi mở miếng băng vệ sinh ra để quan sát thì bạn sẽ thấy miếng băng vệ sinh Diana giả thường nhăn nhúm hơn hẳn, trong khi miếng băng vệ sinh Diana thật lại phẳng và chắc chắn hơn, các đường cắt gọt cũng tinh xảo hơn và có hai đầu hơi bo trong, rãnh thấm hút tương đối sâu và được làm kỹ lưỡng.

 

Bài viết cùng chuyên mục