Sat, 11 / 2017 | admin

Theo như nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ có chỉ số IQ cao thì khó tìm được người yêu và khó lập gia đình hơn so với những phụ nữ chỉ số IQ thấp hơn, vậy điều này có phải là sự thật không ? Cùng tìm hiểu những lý do dưới đây xem sao nhé

1. Phụ nữ càng thông minh thì càng có tham vọng

Hầu hết những người phụ nữ thông minh đều có tham vọng lớn, bản thân họ đều nắm rõ được điều họ cần là gì, từ đó họ có thể thỏa hiệp dễ dàng để đạt được tham vọng đó.

Tại sao phụ nữ càng thông minh lại càng khó lập gia đình hơn ?

Những người phụ nữ thông minh cũng nắm rõ được nhu cầu của bản thân mình, và dành nhiều thời gian để phát triển mục đích họ hướng tới thay vì trao thời gian cùng tình cảm cho một người đàn ông, thậm chí họ cũng có đủ mạnh mẽ, nghị lực cùng lăng lực để mang lại hạnh phúc cho chính bản thân.

2. Phụ nữ thông minh thường sống theo lý trí hơn là tình cảm

Những người phụ nữ thông minh luôn có các quy tắc trong cuộc sống của mình, sống theo lý trí và sự tỉnh táo, vì vậy họ dễ dàng đạt được thành công hơn.

Nhưng việc dành quá nhiều thời gian cùng tâm huyết cho những kế hoạch cá nhân thường khiến họ dễ dàng bị gián đoạn cảm xúc, làm tình cảm của họ chai sạn và không có được trái tim ấm nóng đầy cảm xúc như những người khác.

Tại sao phụ nữ càng thông minh lại càng khó lập gia đình hơn ?

3. Phụ nữ thông minh biết rõ điều họ muốn là gì

Bất cứ người phụ nữ nào cũng đều nắm rõ điều bản thân họ muốn là gì, họ đặt ra tiêu chuẩn cho bản thân nhưng cũng vô hình chung đặt ra tiêu chuẩn cho cả nửa kia của mình.

Đôi khi không phải do họ quá kén chọn, ngược lại họ có đủ lý trí cùng sự tỉnh táo để nhận biết được người nào là phù hợp nhất với họ, và họ cũng nhận thức nếu họ cố gắng miễn cưỡng chấp nhận điều gì thì sự đánh đổi về sau sẽ là cuộc hôn nhân đổ vỡ hoặc là những điều tồi tệ hơn.

4. Phụ nữ thông minh dễ dàng biết được suy nghĩ của người khác

Người phụ nữ thông minh dễ dàng hiểu và biết rõ được suy nghĩ của những người khác, đặc biệt là nam giới mới gặp lần đầu, thậm chí từ những hành động nhỏ nhặt họ cũng tiến hành phân tích cặn kẽ để cố gắng nhìn thấu suy nghĩ của các chàng trai.

Tại sao phụ nữ càng thông minh lại càng khó lập gia đình hơn ?

Mặc dù có thể sự nhận định của cô ấy chưa chắc đã đúng, nhưng bản thân họ lại tin tưởng mình tuyệt đối, thậm chí từ hành động nhỏ nhặt của người bạn trai cũng được họ đặt lên bàn cân để phân tích, và chỉ cần xuất hiện kết quả không phù hợp là họ sẽ dừng lại.

Chính sự quá tỉnh táo này lại đặc biệt không thích hợp trong tình yêu.

5. Phụ nữ thông minh không dành sự ưu tiên cho hẹn hò

Những người phụ nữ thông minh đều dành sự ưu tiên cho sự nghiệp, người thân, gia đình cùng với bạn bè của mình nhiều hơn là cho các cuộc hẹn hò, thậm chí họ còn có sự phản cảm nhất định đối với những cuộc hẹn hò có tính chất mai mối bởi bản thân họ biết đối tượng còn lại chưa chắc đã là đích đến của mình.

Mặc dù họ không quan trọng về hình thức, nhưng xu hướng của họ là tìm kiếm người đồng điệu với mình về suy nghĩ lẫn quan điểm, cảm xúc và không hề có ý định dùng nhan sắc để tấn công ai đó.

 

Bài viết cùng chuyên mục