Mon, 12 / 2017 | admin

Thiếu ngủ là một trong những nguy cơ gây ra bệnh tiểu dường tuýp 2 khá phổ biến hiện nay. Đây chính là kết luận sau quá trình nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc bệnh viện Brigham thử nghiệm trên 21 người khỏe mạnh.

1. Kết quả nghiên cứu về nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 khi thiếu ngủ

Theo như kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc bệnh viện Brigham cho biết, họ đã thử nghiệm nghiên cứu trên 21 người khỏe mạnh, toàn bộ sinh hoạt của những người này trong suốt thời gian 3 tuần đều diễn ra trong phòng thử nghiệm, trong đó mỗi ngày họ chỉ được ngủ 6 tiếng, thời gian ngủ cũng vô cùng muộn màng.

Sau thời gian 3 tuần diễn ra, kết quả cho thấy trong cơ thể của 21 người này đều bị suy giảm khả năng điều chỉnh nồng độ glucose có trong máu, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường khá phổ biến hiện nay.

Thiếu ngủ- Nguy cơ tiềm ẩn gây tiểu đường tuýp 2 ở tuổi trung niên

Những nhà nghiên cứu này cũng tiến hành xét nghiệm máu với những người tham gia thí nghiệm, kết quả nồng độ máu của những hoomone trong đó có insulin, cortisol cùng với ghrelin, leptin đều có sự thay đổi rõ rệt.

Đặc biệt lượng insulin được tiết ra từ cơ thể giảm thiểu tới 32% do họ không được ngủ đúng giờ, chưa kể nồng độ insulin bị giảm thiể cho thấy khi giấc ngủ của bạn bị gián đoạn hoặc khi bạn thiếu ngủ chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường khá phổ biến ở bệnh nhân.

Ngoài ra khi bạn bị mất cân bằng hoocmone insulin cũng chính là nguyên nhân chính gây tăng cường lượng glucose có trong máu của người bệnh.

2. Quy định về lượng đường trong máu

Thiếu ngủ- Nguy cơ tiềm ẩn gây tiểu đường tuýp 2 ở tuổi trung niên

Theo như tờ tạp chí Science Translational Medicine được phát hành vào ngày 11/4 cũng viết rằng có khá nhiều người vốn đã có nồng độ đường ở trong máu cao hơn nhiều so với mức bình thường, chính vì vậy nên những đối tượng này cũng đang giữ mức sắp bị bệnh tiểu đường mà bạn cần đặc biệt chú ý quan tâm.

Ngoài ra những quy định về lượng đường trong máu cũng có liên quan khá lớn tới trọng lượng dư thừa trong cơ thể của bạn, chưa kể việc thiếu ngủ càng làm cho hormone ghrelin gia tăng cảm giác thèm ăn ở người bệnh, khiến người bệnh dễ bị béo phì hơn, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính có thể gây ra bệnh tiểu đường mà bạn khó lòng phòng bị được.

3. Điều trị tiểu đường bằng chế độ dinh dưỡng khoa học

Thiếu ngủ- Nguy cơ tiềm ẩn gây tiểu đường tuýp 2 ở tuổi trung niên

Để đảm bảo phòng ngừa tiểu đường an toàn và điều trị tiểu đường hiệu quả tốt nhất chúng ta nên điều chỉnh một chế độ dinh dưỡng khoa học cho bản thân, trong đó cần giảm thiểu lượng đường tiêu thụ hàng ngày, tăng cường sử dụng rau dưa và những thực phẩm ít đường, ít béo khác.

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là phương pháp điều trị tiểu đường hữu ích giúp người bệnh điều trị tiểu đường an toàn, kiểm soát tốt nồng độ đường huyết trong cơ thể tối đa nhất, đưa đường huyết người bệnh về mức bình thường.

Với giải pháp này không chỉ giúp điều trị tiểu đường nhanh chóng còn giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh hơn hẳn.

Bài viết cùng chuyên mục