Mon, 10 / 2017 | admin

Ngoài những đối tượng như bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân mắc chứng tim mạch, thận hoặc người có kinh nguyệt ít không được dùng thuốc tránh thai thì các dòng thuốc tránh thai này cũng hạn chế dùng với những trường hợp dưới đây.

1. Người có các khối u vú không được dùng thuốc tránh thai

Riêng đối với những người có các khối u vú, cho dù đó là khối u ác tính hay khối u lành tính, u xư tử cung cũng đều tuyệt đối không được dùng thuốc tránh thai.

Thời điểm nào bạn tuyệt đối không được uống thuốc tránh thai ?  ( tiếp )

Người có khối u vú không được uống thuốc tránh thai

Ngoài ra với những bệnh nhân có những khối u ác tính ở các vị trí khác trong cơ thể cũng không được sử dụng thuốc tránh thai để tránh làm cho tình trạng bệnh tật cũng như tình trạng của khối u càng thêm nghiêm trọng và khó chữa trị hơn hẳn.

3. Những người đau đầu mãn tính và đau nửa đầu không uống thuốc tránh thai

Một đối tượng khác nữa cũng không được uống thuốc tránh thai chính là những đối tượng đau đầu mãn tính hay đau nửa đầu đều không được sử dụng thuốc tránh thai.

Các thành phần có trong thuốc tránh thai có thể làm cho tình trạng chứng bệnh này càng thêm trầm trọng hơn nên chị em cần tuyệt đối tránh.

3. Bệnh nhân tắc nghẽn mạch máu không được uống thuốc tránh thai

Hầu hết những bệnh nhân bị mắc chứng tắc nghẽn mạch máu cũng không được phép sử dụng thuốc tránh thai, hoặc bệnh nhân từng có tiền sử mắc chứng bệnh viêm động mạch vành, nhồi máu cơ tim hoặc tắc nghẽn mạch máu cũng không được sử dụng dòng thuốc này.

Thời điểm nào bạn tuyệt đối không được uống thuốc tránh thai ?  ( tiếp )

Những bệnh nhân tắc nghẽn mạch máu cũng không được dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có thể làm tình trạng bệnh của bạn càng thêm xấu đi rất nhiều, nhất là lượng estrogen có trong thuốc còn làm gia tăng nguy cơ gây đông máu, tạo thành áp lực cho huyết quản của bạn khi đang mắc bệnh.

4. Bệnh nhân mắc chứng bệnh tim mạch đều không được uống thuốc tránh thai

Những bệnh nhân mắc chứng bệnh tim mạch, hoặc chức năng tim mạch bị suy nhược đều không được uống thuốc tránh thai để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Bên trong thuốc tránh thai có thành phàn estrogen không nhỏ có thể làm chặn lại các phân tử natri, nước lưu thông, khiến cho tần xuất hoạt động của hệ thống tim mạch tăng lên.

Thậm chí dùng thuốc tránh thai trong khoảng thời gian dài còn làm cho hệ tim mạch bị quá tải, khiến bệnh càng thêm trầm trọng và thậm chí là bị nguy hiểm tới tính mạng.

5. Người bị cao huyết áp không uống thuốc tránh thai

Thời điểm nào bạn tuyệt đối không được uống thuốc tránh thai ?  ( tiếp )

Bệnh nhân bị cao huyết áp không được dùng thuốc tránh thai

Nhiều nhà nghiên cứu cũng cho biết những đối tượng bị cao huyết áp tuyệt đối không được uống thuốc tránh thai, bởi thuốc tránh thai có thể làm tăng cường chỉ số huyết áp ở nữ giới, trong đó những người bị cao huyết áp thì không được sử dụng thuốc tránh thai để tránh làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

6. Những chú ý quan trọng

Tốt nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn chỉ nên có thai khi đã dừng uống thuốc tránh thai từ 3 tháng đổ lên, ngoài ra trong quá trình dùng thuốc có thể làm chu kỳ kinh nguyệt ra máu nhiều hơn, vì vậy bạn nên chọn các dòng thuốc có hàm lượng progestin cao là tốt nhất, hoặc giữa hai kỳ kinh bị ra máu thì bạn nên dùng loại thuốc có hàm lượng estrogen cao.

Bài viết cùng chuyên mục