Mon, 10 / 2017 | admin

Uống thuốc tránh thai trong trường hợp khi bạn không muốn mang thai do chưa tới thời điểm thích hợp hoặc nhiều lý do khác, tuy nhiên nếu bạn nằm trong những trường hợp dưới đây thì tuyệt đối không được uống thuốc tránh thai nhé.

1. Những người kinh nguyệt ra ít không được uống thuốc tránh thai

Riêng với những chị em có liều lượng kinh nguyệt hàng tháng ra ít cũng tuyệt đối không được uống thuốc tránh thai, thậm chí những dòng thuốc này cho dù bắt buộc phải sử dụng chị em cũng phải hết sức thận trọng.

Thời điểm nào bạn tuyệt đối không được uống thuốc tránh thai ?

Không uống thuốc tránh thai khi kinh nguyệt ra ít

Bạn nên biết rằng với những chị em có liều lượng kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ít nếu như thường xuyên uống thuốc tránh thai và uống trong thời gian lâu dài có thể làm co lại niêm mạc tử cung ở các chị em, từ đó có thể dẫn tới trường hợp chị em bị mất kinh thậm chí dẫn tới vô sinh.

Thậm chí riêng những người có kinh nguyệt ít thường là những đối tượng có kinh nguyệt ra ít hơn 3 ngày, lượng máu mỗi ngày cũng thiếu nên chị em cần theo đó cân nhắc cẩn thận.

2. Phụ nữ đang cho con bú trong 6 tháng đầu không uống thuốc tránh thai

Hầu hết những phụ nữ đang cho con bú trong khoảng thời gian 6 tháng đầu đa phần các chị em thường áp dụng biện pháp tránh thai vô kinh, tuy nhiên trong giai đoạn này bạn phải chú ý không được sử dụng tới thuốc tránh thai để tránh làm ảnh hưởng sức khỏe của cả bản thân lẫn con nhỏ.

Chị em nên hiểu bên trong các dòng thuốc tránh thai đều có thành phần ức chế lượng sữa tiết ra, vì vậy khi uống thuốc tránh thai trong giai đoạn này có thể làm giảm thiểu lượng sữa của sản phụ, nghiêm trọng hơn còn dẫn tới tình trạng mất sữa và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của trẻ nhỏ.

3. Những người viêm thận cấp tính, mãn tính và viêm gan không uống thuốc tránh thai

Chị em nên chú ý nếu nằm trong vùng đối tượng viêm thận cấp tính, viêm thận mãn tính và viêm gan thì tuyệt đối không được uống thuốc tránh thai.

Thời điểm nào bạn tuyệt đối không được uống thuốc tránh thai ?

Những người có tiền sử bệnh gan, thận không được uống thuốc tránh thai

Nếu uống thuốc khi mắc phải tình trạng này, lượng thuốc tránh thai sẽ phân hóa ở gan, bài tiết qua thận và tạo thêm gánh nặng cho thận và gan, ảnh hưởng cực xấu tới  quá trình bài tiết của cơ thể, lâu dần có thể tạo thành tình trạng bệnh nghiêm trọng và khó điều trị.

4. Người bệnh tiểu đường không được uống thuốc tránh thai

Những trường hợp bệnh nhân tiểu đường tuyệt đối không được uống thuốc tránh thai, bởi hầu hết thuốc tránh thai trên thị trường hiện nay đều có tác dụng phụ là làm tăng đường trong máu, dẫn tới nguy cơ làm tái phát bệnh đái tháo đường.

5. Phụ nữ trên 40 tuổi không được uống thuốc tránh thai

Thời điểm nào bạn tuyệt đối không được uống thuốc tránh thai ?

Thuốc tránh thai cũng chỉ có thể sử dụng cho các chị em ở từng độ tuổi nhất đinh, đặc biệt với những phụ nữ ở độ tuổi từ 40 tuổi trở lên thì không được sử dụng thuốc tránh thai bởi ở độ tuổi này hầu hết các chị em đều có lượng nội tiết tố nữ suy giảm đáng kể, vì vậy nếu sử dụng thuốc tránh thai trong thời điểm này, những chất có bên trong thuốc có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư vú ở nhiều chị em.

6. Người hút thuốc lá không được dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai đặc biệt kiêng kỵ với những người thường xuyên hút thuốc lá, bởi lượng khói thuốc lá cũng cực độc hại và có ảnh hưởng xấu tới cơ thể của bạn.

Thậm chí thuốc lá nếu kết hợp với các chất có trong thuốc tránh thai còn làm tăng cường nguy cơ bị tim mạch, giảm thiểu khả năng đông máu

 

Bài viết cùng chuyên mục