Wed, 10 / 2017 | admin

Chị em khó thụ thai thường không chỉ bởi một nguyên nhân mà còn do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ các nguyên nhân khiến mình khó thụ thai, từ đó chọn giải pháp điều trị đúng hướng nhất.

1. Khó thụ thai do dùng chất bôi trơn gốc nước

Những chất bôi trơn gốc nước có thể là nguyên nhân khiên tinh dịch bị ngăn chặn chuyển động, thậm chí có thể làm giảm tới 60% tốc độ di chuyển của tinh trùng trong thời gian quan hệ khoảng 1 tiếng, điều này có thể làm cho việc thụ thai càng thêm khó khăn hơn rất nhiều.

Top các nguyên nhân khiến phụ nữ khó thụ thai mà bạn không ngờ nổi ( tiếp )

Vì vậy nếu như trong quá trình quan hệ bạn có dùng tới những chất bôi trơn gốc nước thì tốt nhất bạn phải thật cẩn thận để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mình, và tốt hơn hết bạn nên dùng những chất bôi trơn tự nhiên như dầu dừa để đảm bảo an toàn nhất nhé.

2. Uống nhiều cà phê khiến bạn khó thụ thai

Việc uống nhiều cà phê mỗi ngày cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình thụ thai của nhiều chị em.

Tất nhiên mỗi ngày uống từ 1 tới 2 ly cà phê có thể làm tăng sự tỉnh táo, thoải mái và linh hoạt của bạn, nhưng nếu mỗi ngày uống quá nhiều cà phê có thể làm giảm một nửa khả năng thụ thai so với những người không uống cà phê.

Vì vậy tốt nhất bạn nên uống những đồ uống không chứa cà phê hoặc có lượng cà phê ít hơn, thậm chí những đồ uống như trà hoặc ăn chocolate cũng nên hạn chế vì chúng có chứa caffein đấy nhé.

3. Khó thụ thai do thiếu ngủ

Nhiều nhà nghiên cứu cũng đã cho biết việc thiếu ngủ có thể dẫn tới tình trạng khó thụ thai ở nhiều người.

Top các nguyên nhân khiến phụ nữ khó thụ thai mà bạn không ngờ nổi ( tiếp )

Hormone leptin chính là loại hormone đóng vai trò cực quan trọng và có tác động lớn tới quá trình thụ thai của nữ giới, tuy nhiên nếu như bạn thường xuyên thiếu ngủ có thể làm loại hormone này giảm thiểu đi rõ rệt.

Vì vậy giải pháp tốt nhất là bạn nên ngủ tối thiểu 7 tiếng mỗi đêm và chú ý hơn tới nhu cầu ngủ của cơ thể bạn nhé.

4. Khó thụ thai do không chia sẻ với mọi người

Nếu bạn gặp tình trạng khó thụ thai thì đừng giữ chúng trong lòng và căng thẳng một mình, thay vào đó tốt nhất bạn nên chia sẻ với những người thân xung quanh để nhận được sự trợ giúp nhanh chóng và kịp thời hơn.

Việc chia sẻ với chồng hay những người thân xung quanh có thể giảm thiểu phiền muộn, lo lắng và áp lực cho bạn, bởi chúng cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn tới vô sinh đấy nhé.

Vì vậy bạn có thể sẻ chia và tìm tới sự tư vấn của những người có kinh nghiệm hoặc bác sĩ, từ đó có thể giúp tâm trạng bạn thoải mái hơn và dễ thụ thai hơn hẳn.

5. Khó thụ thai do để dành tới kỳ rụng trứng

Top các nguyên nhân khiến phụ nữ khó thụ thai mà bạn không ngờ nổi ( tiếp )

Việc bạn để dành tới kỳ rụng trứng mới quan hệ cũng là một trong những nguyên nhân khó thụ thai và tự tạo áp lực cho bản thân.

Tốt nhất mỗi tuần bạn nên quan hệ từ 2 tới 4 lần, hãy quan hệ khi cả hai có hứng thú và thoải mái, từ đó có thể giúp bạn dễ dàng thụ thai hơn hẳn đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục