Wed, 10 / 2017 | admin

Nếu như bạn đang làm đủ mọi cách nhưng vẫn khó thụ thai được thì nhất thiết chị em phải đọc bài viết này, bởi đôi khi có những thói quen xấu của chính bạn mới là nguyên nhân chính dẫn tới việc khó thụ thai đấy nhé.

1. Ăn nhiều đồ ăn vặt

Một trong những nguyên nhân cơ bản khiến nhiều chị em khó thụ thai hiện nay là việc bạn ăn quá nhiều đồ ăn vặt mà giảm thiểu những bữa chính của mình, bởi bên trong đồ ăn vặt đều có hàm lượng dưỡng chất cực tốt và lượng chất có hại cũng cao hơn nhiều so với thực phẩm thông thường.

Top các nguyên nhân khiến phụ nữ khó thụ thai mà bạn không ngờ nổi

Chính vì vậy để có thể thụ thai thành công và hiệu quả, tốt nhất bạn nên cắt giảm bớt đồ ăn vặt trong đó bao gồm đồ ăn có nhiều đường, muối, mỡ và đồ ăn nhanh như nước ngọt có ga, xúc xích, khoai tây chiên…

Thay vào đó bạn cần ăn nhiều thực phẩm có lợi gồm thịt nạc, cá, hoa quả, rau xanh là tốt nhất nhé.

2. Không quan tâm tới chỉ số BMI khiến bạn khó thụ thai

Trên thực tế chỉ số BMI của bạn cũng phụ thuộc rất nhiều vào cân nặng cùng với chiều cao của mỗi người, từ đó có thể xác định người đó là béo hay gầy hay có cân nặng trung bình.

Những người thừa cân do hormone thay đổi thường làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sản xuất tinh dịch ở nam giới hoặc quá trình rụng trứng ở nữ giới, từ đó càng khiến bạn khó thụ thai hơn nhiều.

Ngoài ra những chị em quá gầy lại có thể khiến kinh nguyệt không đều cũng làm ảnh hưởng tới quá trình thụ thai đấy nhé.

Tốt nhất chỉ số BMI của mỗi người ở độ lý tưởng dao động từ 20 tới 25 là đủ.

Top các nguyên nhân khiến phụ nữ khó thụ thai mà bạn không ngờ nổi

3. Tâm trạng quá căng thẳng

Tâm trạng cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình thụ thai của bạn, đặc biệt là với những chị em chưa có thai.

Lúc này tốt nhất bạn nên nhớ rằng bạn không cần áp đặt mình theo đúng bộ thử rụng trứng tại nhà hoặc biểu đồ để theo dõi nhiệt độ cơ thể.

Tốt nhất với những người kinh nguyệt đều đặn thì thời gian thụ thai tốt nhất là ngày thứ 12 tới 16 của chu kỳ là được, và nếu như bạn trong trường hợp kinh nguyệt không đều thì nên tới gặp bác sĩ ngay để được tư vấn kịp thời nhé.

4. Hút thuốc lá khiến khó thụ thai

Không chỉ nam giới mà nữ giới nếu hút thuốc lá nhiều cũng có thể làm cho vợ chồng bạn khó thụ thai hơn hẳn, bởi tác hại của thuốc lá là vô cùng kinh khủng.

Chính vì vậy cả hai vợ chồng nếu muốn có con và có được đứa trẻ khỏe mạnh thì nên cai thuốc lá ngay từ bây giờ, bởi nữ giới nếu hút thuốc lá có thể giảm từ 10 % tới 40% khả năng sinh sản hàng tháng của bạn.

Top các nguyên nhân khiến phụ nữ khó thụ thai mà bạn không ngờ nổi

Thậm chí mỗi ngày nếu bạn hút tới 5 điếu trở lên thì có thể làm cho cả nam giới lẫn nữ giới đều giảm khả năng sinh sản rõ rệt.

5. Không đi gặp bác sĩ

Đối với những chị em tìm mọi cách nhưng vẫn không thể thụ thai thì tốt nhất bạn nên tới gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời, đây là thời điểm bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên tốt nhất để bạn dễ dàng thụ thai hơn.

Bên cạnh đó bác sĩ sẽ giúp kiểm tra nguyên nhân khó thụ thai của bạn, từ đó có được cách điều trị tốt nhất và hiệu quả nhất nhé.

Top các nguyên nhân khiến phụ nữ khó thụ thai mà bạn không ngờ nổi ( tiếp )

Bài viết cùng chuyên mục