Wed, 09 / 2017 | admin

Không phải ai khi sinh ra cũng có được hàm răng đều đẹp tăm tắp, với những chị em có hàm răng chưa đẹp thường chọn giải pháp niềng răng để có được hàm răng đều đẹp hơn, tuy nhiên trước khi niềng răng bạn phải đọc kỹ 7 lưu ý quan trọng dưới đây nhé.

1. Lý do nào bạn phải đeo niềng răng

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh nha giúp nắn lại hàm răng của bạn và sắp xếp cho hàm răng thẳng hơn, không vô và không bị xô lệch, mang lại cho bạn hàm răng đẹp và nụ cười tự tin hơn.

Những người cần đi niềng răng đa phần đều là những đối tượng có răng vô, răng cong, răng bị xô lệch và không vào đúng vị trí, không khớp với xương hàm.

Trước khi niềng răng bạn phải lưu ý 7 note quan trọng này

2. Thời điểm niềng răng thích hợp

Nếu bạn muốn niềng răng bạn hoàn toàn có thể thực hiện dù ở bất cứ độ tuổi nào, tuy nhiên những người càng có độ tuổi cao thì thời gian phải đeo niềng răng cùng càng kéo dài hơn, vì vậy thời điểm thích hợp nhất đeo niềng răng dao động từ 10 tuổi cho tới 14 tuổi, thời điểm này răng bạn mới đổi, miệng cũng đang phát triển vì vậy việc nắm chỉnh răng dễ đạt được hiệu quả cao hơn hẳn.

3. Những loại niềng răng hiện nay

Trên thực tế khi niềng răng thường có rất nhiều loại niềng răng khác nhau, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra răng miệng của bạn và tùy theo từng mức độ cũng như tình trạng răng và độ tuổi của bạn mà bạn sẽ được tiến hành các loại niềng răng thích hợp, lúc này các bác sĩ nha khoa cũng sẽ đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Trước khi niềng răng bạn phải lưu ý 7 note quan trọng này

4. Tính toán thời gian đeo niềng răng

Thật ra không có số liệu cụ thể nào về thời gian bạn phải đeo niềng răng, tuy nhiên thời gian đeo niềng răng phải phụ thuộc vào tình trạng răng cũng như độ tuổi niềng răng của từng người.

Đa phần những người có độ tuổi càng cao thì thời gian phải đeo niềng răng cùng càng dài, nhưng nhiều trường hợp để có thể đạt được hiệu quả niềng răng tối ưu thì bác sĩ khuyên nên đeo niềng răng  từ 18 tháng cho tới 30 tháng, thậm chí có những trường hợp đặc biệt bệnh nhân còn phải đeo niềng răng vĩnh viễn.

Trước khi niềng răng bạn phải lưu ý 7 note quan trọng này

5. Niềng răng có gây khó chịu nào không

Trên thực tế thời gian đầu khi bạn niềng răng thì những sợi dây nối sẽ tạo thành lực siết chặt vào răng nhằm ép răng vào vị trí cần thiết, điều này khiến bạn thường bị đau nhức, khó chịu ở tuần đầu tiên, thậm chí nhiều khi mắc cài đeo ở niềng răng còn có thể làm tổn thương môi và lợi, nhưng ở tuần thứ hai khi bạn đã quen sẽ không còn cảm giác khó chịu.

6. Những thực phẩm và thói quen cần bỏ khi niềng răng

Khi niềng răng thì việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn, vì thế bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt, uống soda và ăn khoai tây chiên để bảo vệ răng.

Trước khi niềng răng bạn phải lưu ý 7 note quan trọng này

Những thực phẩm cứng, giòn, dai cũng dễ làm đứt niềng răng nên bạn phải từ bỏ ngay, thói quen mút tay, nhai đá, thở bằng miệng, dùng lưỡi đẩy răng cũng phải bỏ ngay.

7. Cách chăm sóc răng niềng tại nhà

Khi niềng răng bạn cần chú ý phải vệ sinh răng sạch sẽ, bởi niềng răng thường tạo ra các khe nhỏ để thức ăn cùng mảng bám dễ bám dính lại, vì thế sau mỗi lần ăn bạn phải đánh răng thật kỹ, dùng chỉ nha khoa và dụng cụ vệ sinh niềng răng để làm sạch răng, định kỳ 6 tháng lấy cao răng 1 lần để bảo vệ răng nướu tốt nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục