Thu, 11 / 2017 | admin

Những món bánh trái thơm ngon luôn là thực phẩm được nhiều người ưa thích, đặc biệt là món bánh bông lan chuối lạ miệng lại thơm ngon này.

Với món bánh bông lan chuối lạ miệng này bạn hoàn toàn có thể tận dụng những quả chuối còn thừa ở trong tủ lạnh mà bé không ăn hết để chế biến thành món bánh với hương vị thơm ngon cho cả gia đình.

1. Tận dụng chuối có sẵn làm bánh bông lan chuối

Bánh bông lan là món bánh ngon được đông đảo người ưa chuộng, với nhiều hương vị đa dạng khác nhau, tuy nhiên những chiếc bánh bông lan bạn tự tay làm bao giờ cũng sẽ đảm bảo thơm ngon, xốp mềm lại hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của thực phẩm.

Tự làm bánh bông lan chuối vừa ngon vừa rẻ cho cả nhà

Chỉ cần chị em có một chút khéo léo có thể dễ dàng biến tấu những quả chuối thừa trong tủ lạnh thành những chiếc bánh bông lan thơm ngon với nhiều hương vị khác biệt nhau.

Cách làm bánh bông lan chuối không quá khó nhưng món bánh lại cực kỳ thơm ngon, vừa có sự mềm mịn lại có mùi chuối thơm đặc trưng, có vị ngọt của bánh.

Món bánh bông lan chuối này chắc chắn sẽ trở thành món ăn sáng ngon miệng cho cả gia đình bạn cùng nhau thưởng thức, hoặc bạn cũng có thể biến tấu thành một món ăn tráng miệng ngon cho cả gia đình mình.

2. Nguyên liệu làm bánh bông lan chuối

Nguyên liệu làm bánh bông lan chuối cực kỳ dễ kiếm, bạn có thể kiếm đầy đủ nguyên liệu trong căn bếp của gia đình mình đấy nhé, với món bánh này bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

Tự làm bánh bông lan chuối vừa ngon vừa rẻ cho cả nhà

Chuối chín : 2

Bột mì : 20 g

Trứng gà : 3 quả

Bột bắp : 20 g

Đường trắng : 15 g

Dầu ăn : 15 ml

Sữa tươi : 15ml

Chỉ cần với bấy nhiêu nguyên liệu đảm bảo bạn sẽ chế biến được món bánh bông lan chuối ngon miệng cho cả gia đình thưởng thức rồi.

3. Cách làm bánh bông lan chuối

Cách làm bánh bông lan chuối cũng rất đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn sau :

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm bánh bông lan chuối bạn đem bột bắp cùng với bột mì trộn đều lại với nhau, sau đó lấy rây để rây mịn một lại thành hỗn hợp bột đều.

Bước 2 :

Sau khi trộn bột xong bạn đem lòng trắng trứng gà cùng với lòng đỏ trứng gà tách riêng ra, sau khi làm xong thì bạn bật lò nướng lên, để ở 130 độ để chuẩn bị nướng bánh.

Bước 3 :

Kế tiếp bạn cho đường vào trong bát đựng lòng trắng trứng gà, dùng que đánh để đánh bông lòng trắng trứng gà cùng với đường lên, cho tới khi bạn thật đầu que đánh trứng có chóp nhọn là được nhé.

Bước 4 :

Tự làm bánh bông lan chuối vừa ngon vừa rẻ cho cả nhà

Sau khi đánh bông lòng trắng trứng gà lên rồi, bạn tiếp tục từ từ đổ lòng đỏ vào trong hỗn hợp lòng trắng trứng gà, sau đó bật máy đánh trứng ở chế độ nhỏ, nhẹ nhàng đánh lòng đỏ cho tới khi lòng đỏ cùng với lòng trắng quện lại với nhau thì mới cho bột mì cùng với sữa tươi kèm bột ngô vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều hỗn hợp lên cho tới khi hỗn hợp đặc sền sệt lại là được.

Bước 5 :

Khi bột đã sệt lại với nhau bạn lấy chuối đi bóc vỏ, thái chuối thành từng miếng nhỏ sau đó lấy thìa để dăm nát chuối, trộn hỗn hợp chuối với bột mỳ và trứng gà mà bạn mới đánh xong thành một hỗn hợp bột đặc sệt

Bước 6 :

Sau khi làm xong bạn cho hỗn hợp vào khuôn nướng bánh, quết nhẹ một lớp dầu ăn bên trên hỗn hợp sau đó cho vào lò nướng đã bật sẵn, nướng khoảng nửa tiếng tới 35 phút cho bánh chín là được.

Bước 7 :

Sau cùng bạn chỉ cần đổ món bánh này ra, cắt thành từng miếng vừa ăn cho cả gia đình thưởng thức là được nhé. Chắc chắn món bánh chuối thươm ngon này sẽ chinh phục được khẩu vị của cả gia đình bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục