Wed, 11 / 2017 | admin

Những chị em yêu thích son môi màu hồng nhưng lại lo ngại son môi bên ngoài có hóa chất độc hại thì có thể tự làm son môi màu hồng từ củ dền theo công thức dưới đây nhé, đảm bảo son vừa an toàn, vừa lên màu vô cùng đẹp.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm son môi màu hồng

Trên thực tế cô nàng nào cũng đều mong muốn trong túi đồ trang điểm của mình đều phải có tối thiểu một thỏi son môi màu hồng, và đây cũng là vật bất ly thân của hầu hết các bạn gái hiện nay.

Tự làm son môi màu hồng từ củ dền siêu an toàn tuyệt đối

Nhưng với tình trạng son môi thị trường có hàm lượng chì nhiều như hiện nay thì bạn có thể tự làm son môi từ củ dền để đảm bảo trang điểm đẹp nhưng vẫn an toàn hơn cả.

Để làm son môi màu hồng từ củ dền bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau :

Dầu ô liu : 1 muỗng canh

Nước ép củ dền : 1/8 chén

Sáp ong sáp : 2 muỗng

Vitamin E : 1 muỗng cà phê

Chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm son môi hồng từ củ dền rồi nhé

2. Cách làm son môi màu hồng từ củ dền

Cách làm son môi màu hồng từ củ dền tương đối đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau đây :

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm son môi là bạn đem củ dền tươi rửa thật sạch, lọc lấy nước dịch ép nhé, bạn lọc chừng 1/8 nước dịch ép là được.

Tự làm son môi màu hồng từ củ dền siêu an toàn tuyệt đối

Nước dịch ép củ dền sau khi lọc xong bạn đổ vào trong nồi thủy tinh, cho nồi lên bếp và bật lửa nhỏ đun cho tới khi hơi nước thoát ra, phần dịch lắng xuống và hơi sền sệt là được.

Bước 2 :

Bước kế tiếp bạn lấy nồi thủy tinh vừa đun cho ra khỏi bếp, chờ cho tới khi hỗn hợp bên trong hạ nhiệt còn hơn ấm thì bạn tiếp tục cho thêm chừng 1 muỗng canh dầu ô liu vào trong hỗn hợp, cho thêm 2 muỗng canh sáp ong vào rồi bạn cho nồi lên bếp, tiếp tục đun dưới lửa nhỏ cho tới khi sáp ong hoàn toàn tan hết thì bạn cho nồi ra khỏi bếp, dùng đũa gỗ để khuấy đều và khuấy liên tục nhé.

Tự làm son môi màu hồng từ củ dền siêu an toàn tuyệt đối

Bước 3 :

Lúc này bạn đợi tới khi hỗn hợp bắt đầu đặc sánh lại thì bạn đổ thêm một chút vitamin E được lấy từ viên nang vào trong dung dịch, khoảng 2 viên nang là được, bạn tiếp tục khuấy đều cho tới khi toàn bộ dung dịch bắt đầu quánh đặc lại và tạo thành chất đặc giống son môi thì bạn đổ vào trong lọ

Tự làm son môi màu hồng từ củ dền siêu an toàn tuyệt đối

3. Thành phẩm son môi

Như vậy đợi tới khi hỗn hợp đông lại là bạn có ngay son môi làm từ củ dền rồi nhé.

Son môi sau khi làm xong bạn đợi tới khi hỗn hợp nguội thì đậy nắp là có thể sử dụng được, son môi này không chỉ đẹp mà còn cực an toàn, đặc biệt là với những chị em bầu bí đều có thể sử dụng được vì son hoàn toàn không có bất cứ hóa chất nào, sử dụng son môi handmade làm từ củ dền cũng giúp chị em bầu bí có khuôn mặt nhìn tươi tắn hơn hẳn.

Tự làm son môi màu hồng từ củ dền siêu an toàn tuyệt đối

Chú ý : trong quá trình làm son môi bạn không được dùng những dụng cụ bằng kim loại, thay vào đó chỉ dùng dụng cụ bằng thủy tinh, bằng gỗ để tránh son môi bị biến màu, và son môi làm xong phải cho vào tủ lạnh bảo quản có thể dùng được một tháng nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục