Fri, 09 / 2017 | admin

Việc làm sao để giữ gìn hạnh phúc gia đình luôn là nan đề khiến nhiều chị em quan tâm. Trên thực tế việc này vốn cũng không quá khó khăn, chỉ cần chị em có một chút chân thành, sống có chừng mực và biết điều một chút thì cuộc sống gia đình nhà chồng cũng cực kỳ thoải mái đấy nhé.

1. Hãy sống có chừng mực

Một trong những tiêu chí đầu tiên dành cho chị em khi bước chân về nhà chồng là phải sống có chừng mực, phải biết điều để nhận được sự tôn trọng từ gia đình nhà chồng.

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

Trên thực tế chẳng có bố mẹ chồng nào tự bịa ra lỗi lầm của bạn để bắt phạt hoặc gây mâu thuẫn cả, vì vậy chỉ cần chúng ta có sự tôn trọng với các thành viên trong nhà chồng, sống chừng mực và biết điều là được.

2. Đừng bao giờ tỏ ra quá chiếm hữu

Mặc dù tâm lý của các chị em là luôn sợ mất chồng, nhưng nếu muốn sống tốt ở nhà chồng thì tốt nhất chị em không nên tỏ ra quá chiếm hữu chồng hoặc chiếm hữu nhà cửa.

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

Để làm được việc này bạn đừng bao giờ tự mình đưa ra quyết định mọi chuyện, và hãy tham khảo ý kiến của mọi thành viên trong gia đình, tránh cho bố mẹ chồng cảm giác như bạn đang cướp đi con trai của họ nhé.

3. Hãy trình bày quan điểm rõ ràng và lễ phép

Tất nhiên trong cuộc sống gia đình chồng thì không thể thiếu được những tranh cãi và bất đồng ý kiến, lúc này điều bạn cần làm là phải nói chuyện rõ ràng với các thành viên khác trong gia đình, biểu đạt ý tưởng của mình một cách thẳng thắn, lễ phép và khéo léo.

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

Và chị em chú ý tuyệt đối không được gạt phăng mọi ý kiến của thành viên khác trong nhà chỉ để bảo vệ ý kiến của mình.

4. Không thể hiện mâu thuẫn trước các thành viên khác trong nhà chồng

Cho dù trong cuộc sống hôn nhân với chồng có những mâu thuẫn hay cãi vã thì chị em cũng nhớ tuyệt đối không được thể hiện mâu thuẫn trước bố mẹ chồng, bởi điều này sẽ khiến cho các thành viên khác trong nhà có sự can thiệp không cần thiết tới mối quan hệ của cả hai bạn, thậm chí còn làm cho mối quan hệ vợ chồng thêm xấu đi.

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

5. Hãy cư xử khéo léo

Với bất cứ nàng dâu nào khi về nhà chồng cũng đều cần phải có cách cư xử khéo léo và thẳng thắn.

Bạn nên biết dù bạn biết một sự thật nào đó thì nếu nó không thật sự cần thiết tốt nhất bạn cũng không nên nói ra để tránh làm tổn thương lòng của các thành viên khác, điều này cũng sẽ giúp bạn duy trì cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn.

6. Hãy nghĩ về những điều tích cực

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

Bất cứ cô dâu nào mới về nhà chồng cũng không thể sống thoải mái như ở nhà mình, vì vậy thay vì so sánh cuộc sống nhà chồng với nhà mẹ đẻ, bạn hãy suy nghĩ tới những điều tích cực và những thứ mà bạn nhận được, chẳng hạn ông bà nội sẽ giúp bạn chăm sóc con cái, trông nom nhà cửa….điều này sẽ giúp cho cuộc sống gia đình của bạn thoải mái hơn nhiều.

7. Không được đối đầu

Một trong những cách sống hoàn hảo với gia đình nhà chồng là tuyệt đối không được đối đầu trực tiếp với bố mẹ chồng, thay vào đó bạn cần khéo léo thể hiện ý kiến của bản thân một cách nhẹ nhàng, và tuyệt đối không biến nó thành cuộc tranh cãi nhé.

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

8. Im lặng khi cần thiết

Sự im lặng đôi khi chính là giải pháp quan trọng để hòa giải mâu thuẫn cũng như xích mích trong quan hệ gia đình, và bạn nên nhớ rằng bạn chỉ có thể giải quyết mọi chuyện khi đã tỉnh táo và bình tĩnh, chứ không phải giải quyết mọi chuyện khi bạn còn đang tức giận.

 

Bài viết cùng chuyên mục