Wed, 11 / 2017 | admin

Đa phần mọi người hiện nay đều có thói quen tới các bác sĩ nha khoa để lấy cao răng, giúp cho hàm răng thêm sạch sẽ trắng sáng hơn, mặc dù cách làm này hiệu quả nhưng lại khá tốn kém khi bạn làm thường xuyên, vì vậy bạn có thể tham khảo cách tự lấy cao răng tại nhà dưới đây để đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ mà vẫn tiện dụng và tiết kiệm hơn hẳn

1. Lấy cao răng bằng hạt hướng dương

Sử dụng hạt hướng dương để lấy cao răng là một trong những cách làm hay bạn có thể sử dụng, trong đó bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm :

Tuyệt chiêu tự lấy cao răng tại nhà chỉ bằng thực phẩm sẵn có

Hạt hướng dương : 4 thìa canh

Nước : 1 lít

Hoa cây đoạn : 4 thìa canh

Cách làm :

Để làm hỗn hợp lấy cao răng từ hạt hướng dương, sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu như trên bạn đem toàn bộ nguyên liệu cho vào trong nồi sạch, bạn cho nồi lên bếp và dùng lửa nhỏ đun sôi chừng 30 phút nhé

Sau khi đun xong bạn sẽ thu được hỗn hợp lấy cao răng, với hỗn hợp này bạn chỉ cần để sau mỗi bữa ăn thì dùng hỗn hợp đó để đánh răng là được.

Bạn thực hiện phương pháp này liên tục có thể giúp loại bỏ sạch cao răng, mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng không thua kém việc lấy cao răng nơi nha sĩ nhé.

2. Lấy cao răng bằng vỏ quả óc chó

Chúng ta đều biết quả óc chó là loại quả có hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào cực lớn, nhưng không nhiều người biết được rằng vỏ quả óc chó cũng có tác dụng lấy cao răng sạch sẽ cho bạn, giúp bạn sở hữu được hàm răng trắng bóng hơn hẳn

Để làm hỗn hợp lấy cao răng bằng quả óc chó bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm :

Vỏ quả óc chó : 30g

Nước

Tuyệt chiêu tự lấy cao răng tại nhà chỉ bằng thực phẩm sẵn có

Cách làm hỗn hợp lấy cao răng :

Sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu như trên bạn đem vỏ quả óc chó cho vào trong một chiếc nồi, làm xong bạn đổ nước vào nhé.

Với nồi có hỗn hợp quả óc chó này bạn cho lên trên bếp đun chừng 15 phút, làm xong bạn chỉ cần đem bàn chải đánh răng để nhúng vào hỗn hợp, đánh răng khoảng 5 phút là được.

Cách làm này bạn làm vào mỗi sáng, trưa, tối sau khi ăn xong nhé, chỉ cần thực hiện thường xuyên cách này khẳng định sẽ làm cao răng của bạn dần biết mất và mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng, chắc khỏe hơn.

3. Lấy cao răng bằng giấm táo

Tuyệt chiêu tự lấy cao răng tại nhà chỉ bằng thực phẩm sẵn có

Giấm táo cũng là thực phẩm có công dụng lấy cao răng cực hiệu quả bạn có thể áp dụng, mặc dù chúng ta biết nhiều hơn với tác dụng giảm cân của giấm táo, nhưng nếu sử dụng thích đáng thì đây cũng là thực phẩm lấy cao răng rất tốt.

Với cách này bạn chỉ cần lấy giấm táo để đánh răng, sau đó dùng nước sạch để súc miệng lại nhằm tránh làm hỏng lớp men răng bên ngoài là được.

Tất nhiên với cách làm này bạn chỉ nên dùng 1 lần mỗi tuần là được rồi nhé, nếu dùng quá nhiều có thể làm tổn thương men răng của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục